Biểu dương kíp bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cấp cứu thành công bệnh nhân đứt tá tràng, thủng dạ dày

Thứ năm - 18/01/2018 08:32
Sáng 15/1, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Sóc Sơn tổ chức biểu dương “Người tốt việc tốt” và khen thưởng đột xuất kíp y, bác sĩ cấp cứu thành công một bệnh nhân bị thương nặng được chuyển tới bệnh viện ngày 4/1/2018.
Theo đó, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 4/1/2018, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Tuấn ở thôn Tân Yên, xã Hồng Kỳ trong tình trạng bị dao đâm dẫn đến toàn bộ tá tràng bị đứt làm đôi, thủng đầu tụy, thủng dạ dày, thủng cơ hoành gây tràn máu, tràn khí màng phổi cả 2 bên, nguy cơ tử vong rất cao.
 
Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, Ban lãnh đạo bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn với các y, bác sĩ và quyết định phẫu thuật khẩn cấp để cứu tính mạng bệnh nhân, bởi nếu chuyển lên tuyến trên, tiên lượng bệnh nhân sẽ tử vong trong quá trình di chuyển.
 
Bác sĩ Nguyễn Văn Tụy, Trưởng khoa Ngoại, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, bệnh nhân phải mổ cấp cứu trong tình trạng mất máu quá nhiều, tổn thương phức tạp. Nếu không truyền máu ngay lập tức nguy cơ tử vong rất cao. Tuy nhiên, bệnh nhân lại thuộc nhóm máu hiếm AB. Lãnh đạo bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân viên bệnh viện đến thử và cho máu. Kết quả, có một nhân viên lái xe và 2 y tá bệnh viện cùng nhóm máu AB đã trực tiếp hiến 900ml máu an toàn. Trong suốt hơn 3 tiếng phẫu thuật căng thẳng, ca phẫu thuật đã bảo toàn được mạng sống cho bệnh nhân. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục điều trị. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tích cực.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh ghi nhận và biểu dương quyết định kịp thời, chính xác, tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì bệnh nhân của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn nói chung và kíp trực nói riêng. Qua đó cho thấy trình độ chuyên môn của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện từng bước được nâng lên, đây là yếu tố quan trọng nhằm củng cố niềm tin của nhân dân đối với bệnh viện trong thời gian tới.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây