Câu chuyện cảm động về những tấm lòng nhân ái

Thứ ba - 20/08/2019 02:03
Gia cảnh khó khăn, hai mẹ con chị Phan Thị Giang (ở Thái Nguyên) xuống Hà Nội kiếm việc làm, sinh sống. Công việc của họ rất vất vả, điều kiện vật chất thiếu thốn. Không chỉ có vậy, cả hai mẹ con chị Giang đều mắc bệnh sốt xuất huyết, phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, các bệnh nhân điều trị cùng phòng bệnh, các y, bác sĩ trong Khoa Nội tổng hợp đã quyên góp để giúp đỡ hai mẹ con chị vượt qua khó khăn.
Những ai đã từng lâm vào cảnh khó khăn sẽ thấy rõ giá trị của sự sẻ chia, có gặp hoàn cảnh bế tắc mới càng thấy quý trọng những tấm lòng nhân ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ những người không may mắn vượt qua khó khăn. Chứng kiến câu chuyện của chị Phan Thị Giang và nghĩa cử cao đẹp của các bệnh nhân và tập thể y, bác sĩ Khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội), chúng tôi càng thêm cảm động về những tấm lòng nhân ái.
 
Kể lại câu chuyện của chính mình, chị Giang cho hay: “Hai mẹ con tôi xuống Hà Nội kiếm việc sinh sống đã nhiều năm nay, công việc chính của mẹ con tôi là chạy xe ôm công nghệ (Grab). Hai mẹ con tôi thuê trọ một căn phòng nhỏ ở Phú Mỹ (Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Do điều kiện vật chất thiếu thốn, chỗ ở không được thoáng đãng nên cả hai mẹ con tôi không may đều bị mắc sốt xuất huyết, phải nằm điều trị dài ngày tại viện. Tiền đóng viện phí không có, tiền ăn cũng đều phải nhờ những bệnh nhân trong phòng hỗ trợ nên tôi rất cảm động trước tấm lòng của mọi người”.
 
Biết được hoàn cảnh của chị Giang, những bệnh nhân đang điều trị tại phòng 9, Khoa Nội Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội), đã quyên góp giúp đỡ để hai mẹ con chị Giang có thêm động lực điều trị bệnh.
 
Sau khi nắm bắt tình hình bệnh tật và hoàn cảnh của chị Giang, Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo Khoa Nội Tổng hợp đã cử cán bộ, cùng đại diện Phòng 9 trao tặng một xuất quà trị giá 1.700.000 đồng tiền mặt do bệnh nhân trong phòng quyên góp tặng hai mẹ con chị.
 
 BS. Nguyễn Thị Hải Yến, lãnh đạo Khoa Nội Tổng hợp cho biết: Dù bệnh nhân chưa có tiền nộp viện phí nhưng những ngày vừa qua các bác sỹ luôn quan tâm chăm sóc nhiệt tình cho sức khoẻ của người bệnh. Khoa cũng rất vui mừng khi thấy bệnh nhân phòng 9 yêu thương giúp đỡ san sẻ cho nhau. Không riêng trường hợp của mẹ con chị Giang, mà từ trước đến nay, trong Khoa luôn có truyền thống lá lành đùm lá rách, coi bệnh nhân như người thân, luôn san sẻ với mọi bệnh nhân khi vào khoa.
 
Trong giây phút ấm áp tình thương ấy, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hằng bày tỏ sự chia sẻ với hoàn cảnh của 2 mẹ con chị Giang. Phó giám đốc Bệnh viện biểu dương tinh thần tương thân tương ái của bệnh nhân phòng 9; tinh thần hết lòng vì người bệnh của Khoa Nội Tổng hợp ban giám đốc viện sẽ xem xét quỹ hỗ trợ xã hội viện hỗ trợ trường hợp bệnh nhân khó khăn như mẹ con chị Giang đồng thời viện sẽ có những hỗ trợ về suất ăn cho hai mẹ con trong những ngày nằm viện.
Ngọc Linh
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây