Nữ cán bộ y tế phường Trung Hòa hết lòng vì công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

Chủ nhật - 29/09/2019 21:55
“Tận tâm với người bệnh, vững vàng chuyên môn, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng vì công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao” - đó là những lời nhận xét, đánh giá của cấp trên, đồng nghiệp và người bệnh, người dân khi nói về nữ cán bộ y tế phường Trung Hòa - chị Nguyễn Thị Xuân.
nh 1
 Chị Xuân luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc.
 
Hơn 26 năm gắn bó với nghề y, chị Xuân vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết. Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ tại TTYT quận Cầu Giấy, với lòng yêu nghề và mong muốn người dân được chăm sóc y tế tốt nhất từ cơ sở, chị Xuân đã không ngại khó luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
 
Tinh thần làm việc, ý chí phấn đấu vươn lên đã tôi luyện chị từ một nữ hộ sinh bước vào nghề trở thành một “chiến sĩ áo trắng” dày dạn kinh nghiệm của ngày hôm nay. Trải qua nhiều vị trí công tác và giờ chị đảm nhận trách nhiệm là Phó trưởng Trạm y tế phường Trung Hòa.
 
Chị và các đồng nghiệp thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, phòng chống tệ nạn xã hội... góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân về công tác chăm sóc sức khỏe. Chị chia sẻ, nhiều khi đi làm công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, chị và các đồng nghiệp phải nhận những lời nói khó nghe từ những người dân vì họ chưa hiểu, chưa hợp tác nhưng chị và mọi người vẫn cố gắng gạt bỏ tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ vì đó là trách nhiệm của mình.
 
Với nỗ lực của cả tập thể, các hoạt động y tế của TTYT quận Cầu Giấy nói chung và của Trạm Y tế phường Trung Hòa nói riêng được triển khai đồng bộ. Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng tiến độ, tỷ lệ trẻ được tiêm chủng 8 loại vắc xin đạt tỷ lệ cao; công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tiếp tục thu được những kết quả khả quan, hệ thống giám sát dịch ngày càng hoàn thiện. Các ca bệnh, ổ dịch đều được phát hiện có biện pháp xử lý, khống chế, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Với đặc điểm là một phường đông dân, địa bàn phức tạp, nhiều công trình xây dựng, nhiều nhà thuê trọ, nhiều bãi đất trống, đất xen kẹt nhưng với sự quyết tâm và chủ động tham mưu, chống dịch nên hiện tại Trung Hòa là một trong những phường có số trường hợp mắc sốt xuất huyết ít nhất của quận.
 
Công việc tại Trạm Y tế phường Trung Hòa khá bận rộn, lấn át cả phần công việc chăm lo gia đình nhưng chị Xuân may mắn được chồng, con ủng hộ. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí để chị tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Nhiều năm liền, chị đạt các danh hiệu do Bộ Y tế, Sở Y tế và quận Cầu Giấy khen tặng như danh hiệu Đại biểu y tế tiêu biểu xuất sắc ngành y tế năm 2015; Người tốt việc tốt cấp quận năm 2015; Người tốt việc tốt ngành y tế Hà Nội năm 2016; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2016; Thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2017; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018…
 
Chị Xuân cho biết: “Ý thức nghề y là một nghề đặc biệt và cao quý trong xã hội. Muốn trở thành một người thầy thuốc của nhân dân thì người cán bộ y tế phải thấm nhuần 12 Điều y đức, học tập tinh thần tận tụy, quên mình, không ngại khó khăn của tấm gương bác sĩ - liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Thầy thuốc như mẹ hiền”.
 
 Trần Hải Yến
(TTYT quận Cầu Giấy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây