Nữ trưởng trạm y tế hết lòng vì dân

Thứ sáu - 07/06/2019 18:28
Đến xã Xuy Xá những ngày này, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay lớn lao của xã nông thôn mới. Trong đó có trạm y tế xã - nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đang là điểm nhấn, niềm tin của người bệnh mà nữ trưởng trạm y tế Nguyễn Thị Kiều Oanh cùng với các đồng nghiệp thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”.
Chị Oanh sinh ra và lớn lên tại thôn Đoài, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, được nuôi dưỡng trưởng thành từ một gia đình có truyền thống cách mạng, nề nếp, được thừa hưởng đức tính nhân hậu, bao dung của ông bà, cha mẹ. Tất cả những điều đó đã tạo cho chị một tinh thần, một động lực phấn đấu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rồi hòa mình vào phong trào xã hội ở địa phương nơi chị sinh sống. Chị nỗ lực làm tốt nhiệm vụ ở bất kỳ vị trí công tác nào.
 
Năm 2006, chị làm Trưởng trạm y tế. Kể từ đó đến nay, trạm y tế xã Xuy Xá luôn được người dân tin yêu. Trạm y tế đã được công nhận là xã đạt chuẩn quốc gia về y tế từ năm 2011 và duy trì xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế cho đến nay.
 
Bản thân chị đạt nhiều danh hiệu như gương “Người tốt việc tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Là y sĩ sản nhi, tốt nghiệp loại ưu, với lòng say mê nghề nghiệp, ngần ấy năm làm trưởng trạm chị không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn để làm tốt nhiệm vụ được giao. Biết bao bà mẹ, nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của chị mà vượt cạn thành công, “mẹ tròn, con vuông”. Chị Oanh giờ đã 50 tuổi nhưng vẫn đầy nhiệt huyết với công việc vì niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Chị luôn hài hòa giữa việc xã hội và việc gia đình để là người phụ nữ giữ lửa hạnh phúc trong gia đình, nuôi dạy các con ngoan, thành đạt trong xã hội.
 
Một người nhiệt tình, tâm huyết như chị Nguyễn Thị Kiều Oanh trong ngành y tế huyện Mỹ Đức thực sự là tấm gương cho đồng nghiệp làm theo để thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”. Chị và các đồng nghiệp ở trạm y tế xã Xuy Xá đã nỗ lực hết mình vì sức khỏe người dân. Trạm y tế xã Xuy Xá hôm nay vẫn là nơi gửi gắm niềm tin yêu của người dân địa phương.
 
BS Trần Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây