Trạm trưởng Trạm y tế phường Mộ Lao luôn tâm huyết với nghề

Thứ sáu - 14/06/2019 17:25
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xã Minh Quang, huyện Ba Vì, bác sĩ Ngô Thị Hoàn, Trạm trưởng Trạm y tế phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã nuôi ước mơ được làm người thầy thuốc cứu chữa cho những người bệnh.
Năm 1997, chị nhận công tác tại Trạm y tế phường Văn Mỗ. Sau 9 năm công tác, chị được TTYT quận Hà Đông cử đi học bác sĩ tại Học viện Quân Y 103. Tháng 5/2008, phường Văn Mỗ được tách thành hai phường Văn Quán và Mộ Lao, chị được chuyển về công tác tại Trạm y tế phường Mộ Lao, sau đó chị được bổ nhiệm làm trạm trưởng.
 
Để thực hiện có hiệu quả cao trong công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu trên địa bàn phường, bác sĩ Hoàn đã tham mưu cho chính quyền địa phương kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ, củng cố lại hệ thống y tế phường, phối hợp chặt chẽ với đoàn thể tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng bệnh. 
 
Bác sĩ Hoàn luôn nghiên cứu các văn bản liên quan đến lĩnh vực y tế. Hàng tháng, bác sĩ Hoàn chủ trì giao ban cộng tác viên y tế để nắm bắt thông tin, trao đổi nghiệp vụ, đồng thời định hướng các công việc cụ thể như: hoạt động phối hợp với các ban ngành của tổ dân phố, làm tốt vệ sinh môi trường khu dân cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại gia đình và cộng đồng, phòng chống suy dinh dưỡng,  phối hợp lồng ghép có hiệu quả với các trường học mầm non, cấp I, cấp II, khám phân loại sức khoẻ cho học sinh, tẩy giun định kỳ, tuyên truyền vệ sinh trường lớp, phòng chống các loại bệnh dịch học đường, xây dựng câu lạc bộ không sinh con thứ 3…Vì vậy, trạm đã nhiều năm liền đạt và vượt các chỉ tiêu của các chương trình đề ra.
 
Thời gian gần đây, một số địa phương trên cả nước đã xảy ra trường hợp trẻ em khi tiêm phòng bị phản ứng với thuốc, gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với các gia đình. Dưới sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt của trạm trưởng Hoàn, công tác tuyên truyền, tư vấn về chuyên môn đã đến từng ngõ, ngách, từng gia đình. Đồng thời, bác sĩ Hoàn đã chỉ đạo sát sao, phân công cán bộ thường xuyên trực 24/24h để nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ sau tiêm, cũng như xử lý các tình huống phản ứng sau tiêm chủng. Chính vì vậy, đã khiến các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đi tiêm phòng. Năm qua, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ miễn dịch cơ bản tại địa phương đạt 99% và không có trường hợp nào bị phản ứng với vắc xin. Ngoài ra, chị còn chỉ đạo triển khai tốt chiến dịch tiêm phòng vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi; quản lý thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế trong chẩn đoán và điều trị bệnh tại trạm.  
 
Bác sĩ Hoàn luôn trăn trở làm thế nào để đưa công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất. Trước hết, chị cùng với các chị em trong trạm y tế đổi mới phong cách, lề lối làm việc, phân công cán bộ bám sát 16 tổ dân phố, nắm bắt, chỉ đạo và điều hành hoạt động của trạm y tế, chủ động giám sát phòng chống dịch bệnh.
 
Trong suốt 20 năm công tác tại đơn vị với vai trò là người tham mưu, thực hiện, với cầu nối giữa trạm với cấp trên, các tổ chức ban ngành, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân cho công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, bác sĩ Hoàn nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng giấy khen của TTYT quận cũng như UBND phường. Niềm tự hào của chị, có lẽ không phải là những danh hiệu mà chính là sự tin tưởng của tập thể trạm y tế dành cho chị và bên cạnh đó là một gia đình hạnh phúc và ấm áp.
 
Nguyễn Hà Hòa
(Trạm y tế phường Mộ Lao)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây