Bệnh viện đa khoa Đức Giang tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại bệnh viện

Thứ tư - 17/05/2017 04:20
Việc bảo đảm an ninh, an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, nhân viên y tế luôn được ngành y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói riêng đặc biệt quan tâm để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công tác bảo vệ an ninh trật tự ngày càng khó khăn và phức tạp
 
Bệnh viện đa khoa Đức Giang là  bệnh viện hạng Icủa thành phốcó nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn quận Long Biên, huyện Gia Lâm và các khu vực lân cận.
 
Bệnh việnlà nơi thường xuyên tập trung đông người đến khám chữa bệnh (từ 1500-2000 người/ngày), lợi dụng tình hình đó, các loại tội phạm đã trà trộn thực hiện những hành vi phạm pháp như móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân và của người nhà bệnh nhân. Đặc biệt còn có các loại tội phạm hoạt động rất tinh vi như vào tận phòng người bệnh làm quen hoặc giả vờ giúp đỡ, hỏi thăm sau đó tìm cách lừa đảo tài sản của người bệnh.
 
Thêm vào đó, một số khoa, phòng của bệnh viện có nhiều cửa ra vào, nhiều lối thoát hiểm tạo điều kiện cho các phần tử xấu dễ trà trộn vào lừa đảo. Đặc biệt, tại khu vực khoa cấp cứu thường tập trung đông bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nên cũng gây mất trật tự trị an trong bệnh viện.
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền
 
Xuất phát từ tình hình trên, Đảng uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã chỉ đạo các khoa phòng và triển khai nghiêm túc những chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, đặt ra một số mục tiêu, phương án hoạt động cụ thể, chi tiết cho từng công việc, từng bộ phận đảm nhiệm trong việc giữ gìn an ninh, trật tự tại khoa phòng nói riêng và bệnh viện nói chung…
 
Thường xuyên tuyên truyền tới từng cán bộ, nhân viên có ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nội quy, quy định của bệnh viện thông qua các buổi họp, giao ban trưởng khoa hàng tuần gắn với kiểm tra sinh hoạt chuyên môn.
 
Bệnh viện chú trọng tuyên truyền cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân luôn cảnh giác với người lạ, kể cả với người mặc áo nhân viên bệnh viện nhưng có những hành vi bất thường. Cán bộ, nhân viên bệnh viện thường xuyên lưu tâm đến việc này với tinh thần mỗi người là một bảo vệ viên, đóng góp tích cực cho việc đảm bảo an ninh, trật tự trong bệnh viện. 
 
Chủ động đảm bảo an ninh bệnh viện
 
Bệnh viện phối hợp với Công an quận Long Biên thống nhất xây dựng kế hoạch phối hợp số 01/ca- bv ngày 16/5/2014 để đề ra các nội dung, giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng chuyên môn của bệnh viện và cả công an quận để phối hợp thực hiện có hiệu quả. Công an quận Long Biên và bệnh viện đã thiết lập và duy trì “đường dây nóng” giữa lãnh đạo hai đơn vị và giữa các phòng ban của bệnh viện với các đội nghiệp vụ, công an phường có liên quan để chủ động phối hợp, trao đổi thông tin nhanh chóng, kịp thời các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.Năm 2016 qua “đường dây nóng” đã giúp công an quận và bệnh viện trao đổi, xử lý 6 vụ việc liên quan đến vi phạm pháp luật hình sự .
 
Để phục vụ tốt cho công tácan ninh, trật tự, bệnh viện đã chủ động đầu tư nâng cấp trang thiết bị điện tử hiện đại phục vụ cho việc làm các thủ tục đăng ký khám chữa bệnh tại khu vực khoa khám bệnh, khoa cấp cứu và các khu cận lâm sàng như tổ chức phát phiếu khám bằng hệ thống gọi số điện tử; quẹt thẻ lấy số thứ tự khám bệnh… đảm bảo thuận tiện cho người dân đến khám chữa bệnh được nhanh chóng, không phải chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng. Bệnh viện cũng đã chủ động đầu tư hệ thống quản lý từ cổng bệnh viện vào sảnh khoa khám bệnh tới cửa hành lang, thang máy các khoa, phòng bằng việc bổ sung, lắp đặt hệ thống camera giám sát, quan sát 24/24 giờ…Vì vậy, trong thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự tại bệnh viện luôn được đảm bảo.
 
Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức về công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trong toàn thểcán bộ bệnh viện; khắc phục triệt để các sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, ngăn ngừa các nguyên nhân và điều kiện mà các loại tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng hoạt động; phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên bệnh viện trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…
 
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay6,728
  • Tháng hiện tại272,213
  • Tổng lượt truy cập4,239,698
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây