Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện hiệu quả công tác quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế

Thứ ba - 11/04/2017 10:40
Sáng ngày 11/4, Đoàn giám sát HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Phạm Thị Thanh Mai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Hà Đông về tình hình mua sắm và quản lý sử dụng trang thiết bị y tế (TTBYT) giai đoạn 2011 - 2016.
 
Bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, giai đoạn 2011 - 2016, bệnh viện đã được đầu tư 111 thiết bị y tế với tổng kinh phí hơn 79,245 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách nhà nước cấp gần 42 tỷ đồng, nguồn kinh phí dự án cấp là 30,188 tỷ đồng và nguồn kinh phí xã hội hóa là hơn 7 tỷ đồng. Các máy móc, thiết bị được đầu tư sau khi tiếp nhận đã được đưa ngay vào sử dụng và hoạt động tốt. Bệnh viện cũng ban hành quy chế quản lý và sử dụng tài sản nhà nước, trong đó bao gồm quy chế quản lý TTBYT. Đồng thời, bố trí kinh phí sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng đảm bảo đầy đủ thiết bị phục vụ bệnh nhân.
 
Đối với việc thanh lý tài sản TTBYT, năm 2016, bệnh viện đã tiến hành kiểm kê thiết bị tại các khoa phòng và lập danh mục trang thiết bị hư hỏng, không có khả năng sửa chữa, khắc phục. Ngoài ra, BV cũng đã kiểm định và đánh giá lại trang thiết bị trình các cấp để làm thủ tục thanh lý theo quy định.
 
Chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong quản lý và đầu tư TTBYT, Giám đốc bệnh viện cho biết, nguồn kinh phí đầu tư cho TTBYT chưa nhiều, cán bộ kỹ thuật chuyên sâu còn ít cũng là trở ngại cho bệnh viện trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng kiến nghị được tăng cường đầu tư TTBYT bằng nguồn vốn ngân sách và nguồn vốn xã hội hóa. Bên cạnh đó, có cơ chế đào tạo nhân lực kỹ thuật sử dụng TTBYT; trang bị phần mềm quản lý TTBYT một cách đồng bộ.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát Phạm Thị Thanh Mai ghi nhận kết quả mà bệnh viện đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cần làm tốt công tác xã hội hóa vì nguồn ngân sách nhà nước có hạn mà nhu cầu của bệnh viện ngày càng lớn. Đồng thời, bệnh viện cần xác định rõ những chuyên khoa thế mạnh của mình để đầu tư và phát triển.
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,218
  • Tháng hiện tại272,703
  • Tổng lượt truy cập4,240,188
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây