Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ triển khai tốt cơ sở y tế “xanh - sạch -đẹp”

Thứ hai - 12/06/2017 15:18
Với mục tiêu đảm bảo môi trường cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian vừa qua, toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Chương mỹ đã tích cực triển khai thực hiện cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”.
tuyet8,6anhDSC 0802
Khuôn viên bệnh viện được trồng nhiều cây xanh.
 
Hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ được Sở Y tế giao 250 giường bệnh, với 19 khoa, phòng, 255 cán bộ biên chế. Bệnh viện đã giao phòng Tổ chức hành chính làm thường trực chịu trách nhiệm tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” tới các khoa, phòng nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Tại mỗi phòng bệnh và khuôn viên của bệnh được được thực hiện vệ sinh 2 lần/ngày, khu vệ sinh 4 lần/ngày, và tổng vệ sinh vào thứ 6 hàng tuần. Đoàn thanh niên của bệnh viện tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên bệnh viện 2 tháng/lần.
 
tuyeet8,6anhDSC 0811
 Nhân viên thực hiện vệ sinh sạch sẽ tại bệnh viện.
 
Đồng thời, bệnh viên chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế theo đúng quy định của Thông tư 58/2015/TTLT BYT-BTNMT quy định về quản lý chất thải y tế tại nơi phát sinh chất thải. Đồng thời, bố trí đủ các loại thùng đựng chất thải y tế phù hợp theo quy định tại khu vực ngoại cảnh, các khoa phòng, buồng bệnh, có hướng dẫn phân loại chất thải. Đặc biệt, hệ thống thu gom nước thải của bệnh viện phải đảm báo kín, hoạt động thường xuyên, nước thải được xử lý đúng quy chuẩn.
 
Bệnh viện xây dựng quy trình kỹ thuật hướng dẫn vệ sinh tay, vệ sinh môi trường cơ sở y tế và được dán tại nhà vệ sinh, bồn rửa tay để hướng dẫn cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện. Bệnh viện luôn bố trí ghế ngồi thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnh; phòng chờ có tranh ảnh, sách báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ và đảm bảo sạch sẽ, đúng quy định. Quần áo bệnh nhân thay đổi theo lịch, bệnh viện trang bị máy giặt, máy sấy, bàn là quần áo và có nhà giặt riêng nên quần áo luôn khô ráo, phẳng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, các phòng nhân viên, nơi làm việc của nhân viên y tế luôn được sắp xếp gọn gàng.
 
tuyet8 6anhDSC 0790
Khẩu hiệu 5 phút mỗi ngày vì bệnh viện “xanh - sạch - đẹp” được treo ngay mặt tiền của bệnh viện.
 
Theo BSCKI Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, để hướng tới mục tiêu bệnh viện thân thiện phụ thuộc vào ý thức của mỗi cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Chính vì vậy, phong trào 5 phút mỗi ngày vì bệnh viện “xanh - sạch - đẹp” và thứ 6 hàng tuần nhân viên y tế trong toàn bệnh viện thực hiện vệ sinh nơi làm việc đã được bệnh viện thực hiện để mỗi cán bộ, nhân viên hay bệnh nhân tại bệnh viện nâng cao ý thức, góp phần vệ sinh nơi làm việc, nơi điều trị.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay4,597
  • Tháng hiện tại185,440
  • Tổng lượt truy cập3,188,829
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây