Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh

Thứ bảy - 18/02/2017 10:59
Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có sự đồng lòng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
Ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Y tế, thực hiện tốt các chế độ chuyên môn, phục vụ chu đáo cho người bệnh. Bệnh viện luôn bố trí, sắp xếp liên hoàn giữa các bộ phận: đón tiếp, thu phí, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, bộ phận lấy bệnh phẩm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Nâng cấp hệ thống thanh toán ra vào viện khang trang tiện nghi với 8 cửa tiếp nhận hồ sơ thanh toán, 1 cửa tiếp nhận dịch vụ xã hội hóa giúp cho việc thanh toán của bệnh nhân nhanh chóng, hiệu quả, tránh ùn tắc. Bệnh viện tiếp tục triển khai đẩy mạnh tổ thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh giúp hướng dẫn người bệnh đến khám và điều trị được nhanh chóng thuận tiện.
 
Đồng thời, bệnh viện nâng cao chất lượng phòng khám tiểu đường và các bệnh tim mạch để quản lý và điều trị một cách chuyên sâu. Năm 2016, bệnh viện đã thực hiện quản lý khoảng 1500 hồ sơ bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, bệnh viện xây dựng hoàn thiện đơn nguyên cấp cứu gồm phòng cấp cứu và phòng lưu bệnh nhân với đủ các trang thiết bị máy đo bão hòa oxy, máy theo dõi chức năng sống 5 thông số, máy shock điện, máy siêu âm xách tay và 4 giường bệnh cấp cứu, 10 giường bệnh lưu. Việc thành lập các đơn nguyên giúp giảm tải lượng bệnh nhân của từng khoa và điều trị hiệu quả theo từng nhóm bệnh, gồm các đơn nguyên như đơn nguyên mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng…
 
Năm 2016, bệnh viện nhập thêm 40 bộ máy tính, máy in nâng tổng số hệ thống máy tính tại bệnh viện lên 118 bộ, đảm bảo cho ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện eHOMIS version 3 trong khám bệnh, kê đơn, làm thủ tục thanh toán bằng tại các phòng khám và các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, dược, trả kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh. Phần mềm quản lý dần đi vào hoạt động một cách hiệu quả giúp cho công tác khám, kê đơn và điều trị được hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Nhờ vậy, trong năm 2016 bệnh viện điều trị nội trú cho 15862 bệnh nhân và thực hiện 220 ca phẫu thuật nội soi.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ thứ năm mỗi tuần bình bệnh án, đi buồng... Bệnh viện cử hơn 60 lượt bác sĩ và điều dưỡng tập huấn, tham gia các khóa học ngắn hạn nâng cao trình độ và kỹ năng thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Ung Bướu về kỹ thuật sử dụng máy thở, cấp cứu tim mạch, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, giải phẫu bệnh lý tế bào. Đồng thời, bệnh viện là nơi tiếp nhận, hướng dẫn thực tập cho khoảng 300 sinh viên các trường Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Đông chuyên ngành nội, nhi khoa…
 
Trong các hoạt xã hội, từ thiện,  bệnh viện phối hợp với Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho 10 bệnh nhân. Khoa Dinh dưỡng đã phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên  bệnh viện tổ chức phát khoảng 7200 xuất cháo miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện và 600 xuất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Chi Ðoàn thanh niên bệnh viện đã phối hợp Huyện đoàn Hoài Đức  tổ chức khám chữa bệnh cho 77 các đối tượng thanh niên xung phong.
 
Từ kết quả đã đạt được, trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Đồng thời, tích cực xây dựng hình ảnh người thầy thuốc của nhân dân, quyết tâm thực hiện đổi mới thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất để bệnh viện thực sự là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân địa phương.
 
                                                          Vũ Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay10,008
  • Tháng hiện tại153,799
  • Tổng lượt truy cập3,157,188
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây