Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai: Tích cực xây dựng cơ cở y tế “xanh - sạch - đẹp”

Thứ hai - 10/07/2017 16:51
Với mục tiêu đảm bảo môi trường y tế thân thiện với người bệnh và người nhà bệnh nhân, thời gian vừa qua, Bệnh viện đa khoa đa khoa huyện Quốc Oai đã tích cực triển khai thực hiện cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Van19 5 17DSC 0732
Bệnh viện đa khoa huyện Quốc oai tích cực xây dựng cơ cở y tế “xanh - sạch - đẹp”.
 
Ngay từ đầu năm 2017, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nội dung cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”, cơ sở y tế không khói thuốc lá tới các khoa phòng. Mỗi cán bộ y tế của bệnh viện dành 5 phút mỗi ngày vệ sinh nơi làm việc. Huy động đoàn thanh niên tại các khoa, phòng tham gia phong trào tổng vệ sinh toàn đơn vị ít nhất mỗi tháng một lần. Trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ và đảm bảo sạch sẽ, đúng quy định.
 
Đồng thời, bệnh viện đã bố trí đầy đủ ghế ngồi, gọn gàng theo tiêu chí 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng). Tại mỗi khoa phòng, bệnh viện đã bố trí đầy đủ nước uống đảm bảo an toàn. Mỗi khoa, phòng có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế đảm bảo sạch sẽ, có xà phòng rửa tay, thùng rác… Các tờ rơi tuyên truyền về 6 bước rửa tay bằng xà phòng được dán tại các khu vực nhà vệ sinh để hướng dẫn cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện.
 
Bệnh viện cũng tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” cho tất cả các khoa, phòng và toàn bộ cán bộ y tế trong bệnh viện; tổ chức truyền thông và hướng dẫn thực hiện các nội dung triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” đến cán bộ y tế qua các buổi họp công đoàn. Đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân thông qua các buổi họp hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện và qua việc đi buồng, khám bệnh và chăm sóc người bệnh. Tại khoa khám bệnh, để tạo không gian xanh, bệnh viện bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực tiếp đón, hành lang, khu vực bệnh nhân ngồi chờ … Ngoài khuôn viên bệnh viện trồng nhiều cây xanh, có ghế đá bố trí thoáng mát tạo không khí trong lành cho người bệnh và người nhà bệnh nhân nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, thư giãn trong quá trình điều trị.
 
Bệnh viện thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế theo đúng quy định của Thông tư 58/2015/TTLT- BYT-BTNMT quy định về Quản lý chất thải y tế tại nơi phát sinh chất thải. Đồng thời, bố trí đủ các loại thùng đựng chất thải y tế phù hợp theo quy định tại khu vực ngoại cảnh, các khoa phòng, buồng bệnh, có hướng dẫn phân loại chất thải tại vị trí đặt thùng đựng chất thải. 100% rác thải được phân loại, thu gom và quản lý và vận chuyển theo quy định, góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện và tạo môi trường trong lành giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay6,722
  • Tháng hiện tại219,271
  • Tổng lượt truy cập4,186,756
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây