Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín tổ chức hội nghị CBCCVCNLĐ năm 2017

Thứ sáu - 06/01/2017 10:26
Sáng ngày 6/1, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Thường Tín tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức người lao động (CBCCVCNLĐ) năm 2017. “Đây là hội nghị CBCCVCNLĐ điểm cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội trong năm 2017.”- bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội dự và khẳng định tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bác sĩ Uông Đình Uyên, Giám đốc BVĐK huyện Thường Tín cho biết, năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, đầu tư kịp thời của Sở Y tế, BVĐK huyện Thường Tín đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm phù hợp với điều kiện hiện có. Cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện luôn đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 
Theo đó, bệnh viện đã tổ chức thực hiện tốt thường trực 4 cấp bao gồm trực lãnh đạo, chuyên môn, cấp cứu và bảo vệ an ninh trật tự. Tổ chức thường trực 16/24 giờ đối với ngày thường và 24/24 giờ đối với những ngày lễ, tết, thứ bảy, chủ nhật; lực lượng cán bộ thường trực cấp cứu được tăng cường trong ngày lễ, tết, thứ bảy, chủ nhật.
 
Chủ động cấp cứu kịp thời và chuyển viện thành công nhiều bệnh nhân nặng, trụy mạch, suy hô hấp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, chửa ngoài tử cung vỡ, xuất huyết tiêu hóa, ngộ độc thuốc, hóa chất, cấp cứu người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động…
 
Củng cố 2 đội cấp cứu cơ động có đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, dụng cụ và xe ô tô sẵn sàng đi làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện, cấp cứu tai nạn giao thông, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Trong năm 2016, bệnh viện đã cử 1 đoàn đi làm nhiềm vụ khám tuyển nghĩa vụ quân sự, cử các tổ y tế phục vụ các giải thể thao của huyện và các nhiệm vụ khác khi có yêu cầu.
 
Các chỉ tiêu khám chữa bệnh cơ bản đạt kế hoạch được giao, công suất sử dụng giường bệnh đạt 101,6% với tổng số bệnh nhân khám bệnh tại bệnh viện là 105,230 lượt người (đạt 101,2%); tổng số bệnh nhân nằm viện là 12,511 bệnh nhân. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao, không có sai phạm về chuyên môn, không để tai biến lớn xảy ra tại bệnh viện. Một số kỹ thuật mới tiếp tục được triển khai thực hiện như phẫu thuật nội soi điều trị u xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật thoát vị bẹn bằng đặt tấm lưới…
 
Công tác tiếp đón, hướng dẫn người bệnh, quy trình khám chữa bệnh không ngừng được cải tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Bệnh viện đã triển khai thêm bàn khám với tổng số là 15 bàn khám. Do đó, đã hạn chế được tình trạng ùn tắc, quá tải ở khu vực khoa Khám bệnh, người bệnh không phải chờ đợi, không còn tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện đã củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị. Xây dựng danh mục thuốc điều trị theo Thông tư số 40/2014/TT-BYT ngày 16/11/2014 và Thông tư số 05/2015/TT-BYT ngày 17/3/2015 của Bộ Y tế về chế phẩm y học cổ truyền (YHCT); phù hợp với khả năng chuyên môn, nhu cầu người bệnh, tiêu chuẩn lựa chọn thuốc trong đấu thầu; giám sát sử dụng thuốc hợp lý, an toàn tại các khoa lâm sàng. Thực hiện kê đơn điều trị ngoại trú theo Thông tư số 05/2016/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 29/2/2016 và thực hiện Thông tư số 01/2016/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 05/01/2016 về kê đơn thuốc YHCT.
Thực hiện quản lý, theo dõi việc tổ chức đầu thầu thuốc YHCT, vật tư tiêu hao, hóa chất, chấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu khác theo đúng quy định hiện hành. Cung ứng đủ thuốc thiết yếu, vật tư tiêu hao, hóa chất xét nghiệm phục vụ khám chữa bệnh. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc sẵn sàng đáp ứng cho phòng chống dịch, phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn. Quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần theo đúng quy chế. Thực hiện bảo quản thuốc theo nguyên tắc “thực hành tốt bảo quản thuốc”, thực hiện đúng các quy trình thao tác chuẩn tại kho, không để thuốc cận hạn, quá hạn sử dụng.
 
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khoa phòng, cán bộ nhân viên thực hiện quy chế chuyên môn, hồ sơ bệnh án, chăm sóc người bệnh… Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện được duy trì thường xuyên, tuân thủ các nguyên tắc và vô khuẩn và phòng ngừa lây chéo trong việc thực hiện các quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh. Phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; chất thải nhiễm khuẩn, chất thải y tế, vật sắc nhọn được lưu giữ, hợp đồng vận chuyển và tiêu hủy đúng cách.
 
Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đã chủ động xây dựng triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh như các phương án phòng chống dịch sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng; chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn. Sẵn sàng tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết và các bệnh dịch khác trong năm 2016.
 
Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến cũng luôn được bệnh viện chú trọng. Trên cơ sở quy hoạch cán bộ, kế hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật, bệnh viện tiếp tục sắp xếp, cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, quản lý nhà nước. Bệnh viện đã cử nhiều bác sĩ tham dự các lớp đào tạo, tập huấn chuyên môn do bệnh viện tuyến trên, đầu ngành tổ chức và tổ chức đào tạo tại chỗ, tập huấn về chuyên môn, quy tắc ứng xử cho cán bộ nhân viên.
 
Ngoài ra, công đoàn bệnh viện thường xuyên quan tâm đến đời sống cán bộ, nhân viên. Xây dựng quy chế cơ quan đảm bảo dân chủ, phù hợp. Đánh giá đúng công sức của người lao động, quan tâm đến những người lao động trực tiếp, lao động trong môi trường độc hại, ô nhiễm. Động viên kịp thời, khen thưởng thỏa đáng những người đi đầu trong phát triển kỹ thuật, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến; những người có thành tích xuất sắc trong khám chữa bệnh và các công tác khác của đơn vị. Đồng thời, xử lý nghiêm những người vi phạm kỷ luật, nhất là vi phạm về y đức….
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, bệnh viện còn gặp một số khó khăn như cơ sở vật chất chật trội, xuống cấp, phân tán chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Một số kỹ thuật mới đã được triển khai, nhưng còn ít chưa tương xứng với bệnh viện hạng II. Công tác xây dựng quy trình kỹ thuật khám chữa bệnh, phác đồ cấp cứu chưa được quan tâm thường xuyên…
 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, khắc phục khó khăn trên, trong năm 2017, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân hạn chế đến mức thấp nhất các tai biến xảy ra do sai sót về chuyên môn. Tiếp tục triển khai một số kỹ thuật mới chuyên sâu và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên. Chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn. Củng cố, kiện toàn 2 tổ cấp cứu cơ động sẵn sàng đi làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ nhân viên các khoa phòng thực hiện chức trách nhiệm vụ, quy chế chuyên môn, chăm sóc và tiếp đón người bệnh. Đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án (Sở Y tế) tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để phê duyệt dự án nâng cấp bệnh viện...
 
Phát biểu tại hội nghị, bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội chúc mừng những thành tích mà BVĐK huyện Thường Tín đạt được trong năm 2016. Đồng thời, bác sĩ Trịnh Huy Toàn cũng chia sẻ năm 2016 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao.
 
Vì vậy, để xây dựng BVĐK huyện Thường Tín ngày càng phát triển về mọi mặt, cần xây dựng một lộ trình phát triển bệnh viện về công tác đào tạo, nghiên cứu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ nhân viên bệnh viện; cần phân công chức năng nhiệm vụ cụ thể cho từng khoa, phòng, cá nhân và có thực hiện chế tài thưởng phạt rõ ràng. Ngoài ra, cán bộ viên chức người lao động tích cực tham gia các phong trào, nhất là đội ngũ điều dưỡng viên, đẩy mạnh công trình nghiên cứu khoa học… Để từ đó đưa bệnh viện ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, giúp giảm quá tải cho tuyến trên.

Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay8,975
  • Tháng hiện tại131,272
  • Tổng lượt truy cập3,134,661
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây