Bệnh viện đa khoa Vân Đình luôn giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng

Thứ năm - 20/04/2017 17:53
Ngày 20/4/2017, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập bệnh viện (1957 - 2017) và 54 năm ngày Bác Hồ về thăm Nhà thương Vân Đình (20/4/1963 - 20/4/2017). Nhân dịp này, bệnh viện đã được nhận Bằng khen của Bộ Y tế.
Van20 4 17DSC 7986 Copy
Bệnh viện đón nhận Bằng khen của Bộ Y tế.
 
Bệnh viện đa khoa Vân Đình tiền thân là Bệnh xá Vân Đình, khi mới thành lập bệnh viện chỉ có 19 cán bộ, 20 giường bệnh do một y sĩ phụ trách có chức năng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho nhân dân khu vực huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mỹ Đức. Bệnh xá gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với quyết tâm và tinh thần phấn đấu vươn lên, các y, bác sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bệnh xá dần nâng lên 50 giường bệnh, là đơn vị đầu tiên triển khai nghiên cứu, áp dụng thí điểm mô hình theo dõi quản lý sức khỏe và tổ chức chữa bệnh tại nhà cho nhân dân, kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền.
 
Vinh dự với bệnh xá, ngày 20/4/1963, Bác Hồ về thăm phòng bệnh, động viên người bệnh, thăm nhà mẫu giáo, thăm vườn thuốc nam và đã gặp gỡ, động viên cán bộ, nhân viên bệnh xá. Người đặt tên cho bệnh xá là Nhà thương Vân Đình. Bác căn dặn cán bộ nhân viên Nhà thương Vân Đình: "Trong công tác phục vụ cần phải coi trọng cả hai mặt vật chất và tinh thần: có thuốc hay, thức ăn ngon, còn phải có thái độ tốt coi người bệnh như ruột thịt..."
 
Van20 4 17DSC 7962 Copy
Bệnh viện đa khoa Vân Đình không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người dân.
 
Đến nay, Bệnh viện đa khoa Vân Đình là bệnh viện hạng II của thành phố với 320 giường bệnh, 24 khoa phòng chức năng với tổng số cán bộ viên chức người lao động là 426 người...Song do số lượng bệnh nhân đông nên bệnh viện đã phải bổ sung thêm 103 giường bệnh ngoài kế hoạch.
 
Luôn giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng đã được Bác Hồ về thăm, bệnh viện không ngừng cải tiến quy trình khám bệnh, thực hiện cải cách hành chính, giảm bớt phiền hà cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám bệnh, chất lượng cấp cứu, chất lượng các khoa phòng, giảm tỷ lệ chuyển tuyến; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức và các quy định về y đức "người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo".
 
Cùng với đó, bệnh viện đã bố trí buồng khám bệnh, quầy phát thuốc, nơi thu viện phí phù hợp, thuận tiện cho người bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm thanh toán chi phí khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ y tế để người dân đến khám chữa bệnh được biết.
 
Bệnh viện chủ động xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế. Nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư đưa vào sử dụng phục vụ người bệnh. Bệnh viện luôn đảm bảo đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ với BHXH trong phục vụ đối tượng tham gia BHYT, thực hiện công bằng trong khám chữa bệnh và quan tâm đến đối tượng chính sách như người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, người tàn tật, người có công… Nhờ vậy, bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng đông và nhân dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa và các vùng lân cận ngày càng tin tưởng.
 
Tham dự lễ kỷ niệm, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Vân Đình trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh yêu cầu bệnh viện cần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc, tiếp tục thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Lương y như phải như từ mẫu "...
Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,875
  • Tháng hiện tại219,424
  • Tổng lượt truy cập4,186,909
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây