Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thứ sáu - 23/06/2017 07:08
Ngày 21/6, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiếnlàm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Van21 6 17IMG 7964
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thăm phòng hậu phẫu tự nguyện của bệnh viện.
 
Đoàn công tác đã trực tiếp thăm quan, kiểm tra các hoạt động cải tiến chất lượng khám chữa bệnh; cải cách thủ tục hành chính, đổi mới cơ chế tài chính, thanh quyết toán bảo hiểm y tế; đảm bảo an ninh bệnh viện; đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; khảo sát sự hài lòng của người bệnh; kiểm tra công tác chuẩn bị liên thông xét nghiệm y tế…
 
Báo cáo với đoàn công tác, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, bệnh viện tiếp đón 324.774 lượt bệnh nhân; tổng số bệnh nhân nội trú là 32.940 lượt bệnh nhân; tổng số đẻ là 15.903 ca; tổng số phẫu thuật 11.799 ca, trong đó mổ phụ khoa 787 ca, mổ nội soi 1498 ca, mổ sản khoa 9534 ca; siêu âm 141.923 ca; chụp Xquang 4524 ca; tổng số xét nghiệm là 1.597.938 tiêu bản. Đối với công tác chẩn đoán sàng lọc trước sinh bệnh viện đã đón tiếp 5099 lượt bệnh nhân; 11.846 lượt trẻ được sàng lọc sơ sinh...
 
Van21 6 17IMG 7968
 
Van21 6 17IMG 7971
Đoàn công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra hoạt động của một số khoa, phòng.
 
Bệnh viện đã không ngừng cải tiến chất lượng bệnh viện. 100% các khoa, phòng đã xây dựng đề án cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2017, thực hiện chuẩn hóa quy trình, triển khai hoạt động 5S, tiến hành đánh giá khảo sát sự hài lòng của người bệnh theo mẫu của Bộ Y tế; triển khai thực hiện liên thông xét nghiệm, xây dựng khoa xét nghiệm theo chuẩn ISO:15189.
 
Từ ngày 1/1/2017, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chuyển sang cơ chế tự chủ tài chính, tự đảm bảo chi tiêu thường xuyên. Để thu hút bệnh nhân, bệnh viện đã đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
 
Bệnh viện đã hoàn thành việc kết nối liên thông cơ sở dữ liệu giữa bệnh viện và cơ quan bảo hiểm y tế nhằm quản lý đầy đủ, chính xác thông tin về người bệnh và thuận lợi cho người bệnh trong khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế. Bệnh viện đã tiến hành cải cách thủ tục hành chính, thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh bằng thẻ OTB, thanh toán bằng thẻ ngân hàng để giảm phiền hà cho người bệnh.
 
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh cho biết thêm, nhờ nâng cao chất lượng bệnh viện nên khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi năm bệnh viện chỉ có khoảng 1 - 2 ca chuyển tuyến lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hiện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân của Hà Nội và các tỉnh, thành ở miền Bắc. Do đó, để giảm tải cho tuyến trung ương và thuận lợi cho người bệnh đến khám, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đề xuất Bộ Y tế cấp phép chứng nhận cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trở thành bệnh viện tuyến cuối sản phụ khoa.
 
Van21 6 17IMG 7966
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thăm và khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 
Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thế mạnh lớn nhất của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong thời gian qua là hoạt động sàng lọc trước sinh, sơ sinh và hỗ trợ sinh sản. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong 4 bệnh viện chuyên khoa hạng I của Hà Nội, đã tự chủ tài chính.
 
Ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao sự đổi mới của bệnh viện, đặc biệt là những cải tiến trong chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh phát triển kỹ thuật tiên tiến hiện đại, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp; thời gian qua, bệnh viện không nhận được đơn thư, cuộc gọi trên đường dây nóng nào phản ánh của từ người bệnh.
 
Để nâng cao hơn nữa chất lượng bệnh viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến yêu cầu bệnh viện không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn sản phụ khoa phục vụ tốt nhu cầu của người bệnh; sớm hoàn thiện hệ thống xét nghiệm để thực hiện liên thông xét nghiệm y tế. Hàng ngày bệnh viện đón tiếp đông đảo bệnh nhân đến khám chữa bệnh, do đó cần tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc…
 
Với đề xuất được là bệnh viện tuyến cuối sản phụ khoa, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiến hành thẩm định, nếu đạt các điều kiện theo quy định thì sẽ cấp giấy chứng nhận cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay7,002
  • Tháng hiện tại99,011
  • Tổng lượt truy cập4,396,378
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây