Công đoàn TTYT huyện Hoài Đức làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động

Thứ ba - 16/05/2017 04:04
Công đoàn TTYT huyện Hoài Đức có 278 công đoàn viên, có nhiệm vụ thực hiện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức, người lao động (CNVCNLĐ).
Ngay từ đầu năm 2017, Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với ban lãnh đạo trung tâm tổ chức tốt hội nghị cán bộ viên chức để cán bộ, viên chức, người lao động được tham gia đóng góp ý kiến thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và đảm bảo cho cán bộ, viên chức được hưởng các chế độ theo quy định.
 
Công đoàn phát động CNVCNLĐ tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ” gắn với thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thông qua các phong trào, mỗi cán bộ y tế nhận thức rõ việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tác phong, lề lối làm việc, kỹ năng ứng xử của mình với nhân dân.
 
Bên cạnh đó, Ban chấp hànhcông đoàn trung tâm tổ chức và phát động các phong trào thi đua phù hợp với từng giai đoạn như: “Phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí” gắn với phong trào "lao động giỏi, lao động sáng tạo"; phong trào "xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động"; phong trào "giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong CNVCNLĐ; phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
 
Ngoài ra,Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyềntrung tâm đã tổ chức thành công hội thi điều dưỡng giỏi, thanh lịch, hội thi cán bộ tiêm chủng giỏi năm 2016. Phong trào văn hóa văn nghệ,thể dục thể thao tiếp tục phát triển, được đông đảo đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia và đạt các giải thể thao, liên hoan văn nghệ do công đoàn và ngành các cấp tổ chức.
 
Cùng với lãnh đạo trung tâm, Ban chấp hành công đoàn thường xuyên quan tâm đời sống công đoàn viên; tham gia kiểm tra, giám sát việcthực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi nghề, xét nâng lương, nâng ngạch, chế độ nghỉ dưỡng. Công tác chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo được thực hiện tốt, 3 đoàn viên của công đoàn trung tâm được hỗ trợ mái ấm công đoàn. Ban chấp hành công đoàn còn vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hàng năm phối hợp tổ chức gặp mặt, tặng quà học sinh giỏi, học sinh đỗ đại học là con cán bộ, công nhân viên chức lao động.
 
Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên, người lao động, Ban chấp hành công đoàn trung tâm cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đoàn viên, người lao động như: tập trung tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và nghị quyết của công đoàn; tuyên truyền định hướng đấu tranh chống luận điệu sai trái của các thế lực thù địch…
 
Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, công đoàn TTYT huyện Hoài Đức liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh, được các cấp khen thưởng. Trong đó, năm 2015 được Liên đoàn lao động thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc; năm 2016 được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen; tập thể TTYT huyện được Bộ Y tế, UBND TP tặng cờ thi đua và bằng khen;một cá nhân được trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú; có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng đem lại hiệu quả cao.
 
Trong thời gian tới, Ban chấp hànhcông đoàn trung tâm thực hiện mục tiêu phát triển đội ngũ CNVCNLĐvề chất lượng, tổ chức, nâng cao giác ngộ và bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, tay nghề, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCNLĐ, phấn đấu giữ vững danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc hàng năm.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,766
  • Tháng hiện tại248,573
  • Tổng lượt truy cập4,216,058
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây