Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thứ năm - 20/12/2018 13:50
Trước tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, ngày 18/12, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc ngành tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Trước hết, lãnh đạo từng đơn vị trong ngành chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để chủ động đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.
 
29187316 908998352601089 1634585327890857984 n
Bên cạnh việc thực hiện tốt việc khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết.
 
Đồng thời, chủ động tổ chức các phương án đảm bảo phòng chống cháy nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của bệnh nhân và các vị trí quan trọng của đơn vị như kho thuốc, kho vắc xin, phòng xét nghiệm, các khoa phòng đông bệnh nhân và các vị trí trọng yếu khác.
 
Trong các ngày nghỉ tết, bên cạnh lực lượng bảo vệ chuyên trách, lãnh đạo các đơn vị có kế hoạch phối hợp với lực lượng công an địa phương, huy động lực lượng tự vệ chuyên ngành y tế, các đoàn thể trong đơn vị tổ chức thường trực 24/24 giờ để thực hiện tuần tra canh gác, đặc biệt là tại các vị trí trọng yếu, khoa có nhiều người bệnh. Thống kê rõ người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện, kiểm soát số lượng người ra vào trong ngày nghỉ, tránh để kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của người bệnh và của cơ quan, đơn vị, gây mất an ninh trật tự.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây