Hà Nội: đảm bảo chăm lo sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết

Thứ bảy - 07/01/2017 10:42
Chiều 6/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản hỏa tốc số 84/UBND- TKBT về việc thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác tổ chức Tết 2017.


 
Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; rổng giám đốc, giám đốc các tổng công ty, công ty trực thuộc TP nghiêm túc triển khai các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại văn bản số 519-CV/TU ngày 28/12/2016, Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tập trung quán triệt thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm bao gồm: tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 12/12/2016 của Chủ tịch UBND TP về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết.
 
Tập trung thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP; chủ động tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, các chức sắc tôn giáo tiêu biểu trong dịp Tết, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trực tết.
 
Đồng thời, đảm bảo triển khai thông suốt các dịch vụ công phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp trước và sau Tết. Bố trí cán bộ trực trước, trong và sau Tết nhằm kịp thời xử lý các công việc đột xuất trong thời gian nghỉ Tết.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc không được để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo hoạt động bình thường, thông suốt của các cơ quan, đơn vị.
 
Cùng đó, Chủ tịch UBND TP giao giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan: Tăng cường công tác y tế dự phòng, đảm bảo chăm lo sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết; Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 16/12/2016 của UBND TP; Phối hợp với các Sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 theo Quyết định số 7157/QĐ-UBND ngày 27/12/2016 của UBND TP; tập trung kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo chất lượng VSATTP tại các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quầy hàng thức ăn đường phố trong dịp Tết.

Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay7,281
  • Tháng hiện tại199,444
  • Tổng lượt truy cập3,202,833
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây