Hội thảo lấy ý kiến phương án điều tra “Đánh giá sự hài lòng của người dân với dịch vụ y tế”

Thứ năm - 16/03/2017 22:22
Sáng ngày 16/3 Sở Y tế Hà Nội tổ chức buổi hội thảo lấy ý kiến phương án điều tra “Đánh giá sự hài lòng của người dân với dịch vụ y tế”. Tới dự buổi hội thảo có Ths. Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bác sĩ Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch công đoàn ngành và và đại diện phòng Quản lý chất lượng các bệnh viện trong và ngoài công lập, các điều dưỡng trưởng, cán bộ phụ trách điều dưỡng các bệnh viện ngoài công lập.

 
Tại hội nghị, các đại biểu cùng lắng nghe và thảo luận một số vấn đề như: kỹ năng giao tiếp ứng xử chung ở nơi làm việc; giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế; giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh qua các tình huống cụ thể với người bệnh; cách khảo sát người bệnh nội trú, phương pháp chọn mẫu khảo sát người bệnh nội trú,… để xác định những vấn đề người bệnh chưa hài lòng khi điều trị tại bệnh viện để tiến hành cải tiến chất lượng, từng bước phục vụ người bệnh tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng và mong đợi của người bệnh.
 
Phát biểu tại hội thảo Ths. Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, việc tổ chức buổi hội thảo này đã giúp cán bộ y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh hiểu hơn về tầm quan trọng của giao tiếp, ứng xử để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Từ đó, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh; tạo điều kiện để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế. Mặt khác, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh khi khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh cần phải bảo đảm tính khách quan, trung thực; xác định được những vấn đề người bệnh chưa hài lòng; so sánh được mức độ hài lòng giữa các đối tượng người bệnh khác nhau, điều trị tại các khoa khác nhau; sử dụng kết quả khảo sát để tiến hành cải tiến chất lượng bệnh viện.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay5,257
  • Tháng hiện tại208,479
  • Tổng lượt truy cập4,175,964
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây