Hướng dẫn việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ theo độ tuổi cho trẻ em

Thứ năm - 03/08/2017 23:20
Bộ Y tế mới ban hành Thông tư 23/2017/TT-BYT hướng dẫn việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ theo độ tuổi cho trẻ em; tư vấn chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15/9/2017.
Hồ sơ theo dõi sức khỏe trẻ em là một thành phần trong hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân bao gồm các thông tin về sức khỏe của trẻ em được tạo lập cho phụ nữ mang thai và trẻ em ban đầu và cập nhật thường xuyên khi trẻ em đi khám bệnh, chữa bệnh, khám sức khỏe định kỳ.
 
Theo đó, trẻ em từ khi sinh đến dưới 16 tuổi sẽ được khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần nhằm phát hiện sớm bệnh tật và các nguy cơ bệnh tật để xử trí hoặc điều trị thích hợp. Cụ thể, trẻ em từ khi sinh đến trước khi đi học mầm non và trẻ em dưới 6 tuổi không đi học sẽ được khám sức khỏe định kỳ về các nội dung: tiêm chủng, thể lực, tinh thần, bệnh tật… Trẻ em từ 7 đến dưới 16 tuổi không đi học sẽ được khám sức khỏe định kỳ tại trạm y tế xã theo nội dung ghi trong hồ sơ quản lý sức khỏe. Trẻ em là học sinh từ mầm non đến hết trung học cơ sở được khám sức khỏe định kỳ theo nội dung quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016.
 
Thông tư cũng nêu rõ trách nhiệm của Sở Y tế, TTYT quận, huyện, thị xã, trạm y tế xã, phường, thị trấn trong công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn quản lý.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,804
  • Tổng lượt truy cập4,195,289
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây