Không để các cơ sở hành nghề khi chưa được cấp giấy phép

Thứ tư - 13/09/2017 09:17
Theo thống kê trên địa bàn thành phố có 3395 cơ sở hành nghề y và 7021 cơ sở hành nghề dược ngoài công lập tham gia vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Trên địa bàn thành phố hiện có 3395 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh ngoài công lập, bao gồm 34 bệnh viện, 155 phòng khám đa khoa, 728 phòng chẩn trị y học cổ truyền, 2478 phòng khám chuyên khoa. Trong lĩnh vực hành nghề dược tư nhân có 7021 cơ sở, trong đó 3345 nhà thuốc, 2158 quầy thuốc, 1322 doanh nghiệp bán buôn thuốc và 196 cơ sở bán lẻ dược liệu, thuốc đông y, xuất nhập khẩu thuốc.
 
Trong thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã tổng hợp và gửi về Sở Y tế danh sách các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage) hiện đang hoạt động. Yêu cầu các cơ sở này phải làm thủ tục thông báo đủ điều kiện về Sở Y tế theo quy định. Đồng thời, đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh với các cơ sở thẩm mỹ, massage không thực hiện việc thông báo đủ điều kiện hoạt động cũng như kiểm tra, xử lý các cơ sở hành nghề không thực hiện việc niêm yết chứng chỉ hành nghề, danh sách người hành nghề, số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế.
 
Trong quý III/2017, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân đã phối hợp với Phòng y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức hậu kiểm 63 cơ sở hành nghề dược, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược đối với 3 công ty, 9 nhà thuốc, quầy thuốc; 23 cơ sở vi phạm đã được chuyển cho Phòng y tế quận, huyện, thị xã xử lý. Trong lĩnh vực khám chữa bệnh, đã kiểm tra hoạt động và thu hồi giấy phép của Phòng khám đa khoa Á Châu, địa chỉ 987 đường Giải Phóng; đình chỉ hoạt động phẫu thuật của Bệnh viện chuyên khoa Mắt Ánh sáng vì không đảm bảo điều kiện về nhân lực. Kiểm tra hoạt động của Bệnh viện đa khoa Hồng Hà, Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn phát hiện có nhiều biến động về nhân lực so với lúc thẩm định cấp phép của Bộ Y tế. Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các bệnh viện phải khắc phục ngay những thiếu sót này.
 
Không để tình trạng hành nghề khi chưa được cấp giấy phép hoạt động, thanh tra Sở Y tế, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân tiếp tục phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục thanh kiểm tra hoạt động của các cơ sở hành nghề ngoài công lập và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Đồng thời, phối hợp với TTYT, Phòng y tế để phổ biến rộng rãi các quy định của Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tới các cơ sở hành nghề y dược tư nhân.
 
Sở Y tế cũng đề nghị Phòng y tế tập trung kiểm tra, yêu cầu 100% các cơ sở hành nghề phải niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề của người hành nghề, danh sách nhân sự tham gia hành nghề, số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế (0243.998.5765) ở những vị trí thuận lợi, dễ quan sát để phục vụ công tác giám sát của các cơ quan chức năng và của người dân khi sử dụng dịch vụ.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại228,212
  • Tổng lượt truy cập4,195,697
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây