Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt, tri ân những thầy thuốc tiêu biểu

Thứ sáu - 24/02/2017 10:40
Ngày 23/2, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với gần 90 thầy thuốc tiêu biểu có thành tích xuất sắc - những người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2017).
Tại buổi gặp mặt, thay mặt thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, thành tích của các cán bộ, công nhân viên, các y bác sĩ ngành y tế Thủ đô nói chung, đặc biệt là gần 90 thầy thuốc tiêu biểu. Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội nhấn mạnh, năm 2016, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song, ngành y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, toàn diện và đạt được nhiều thành tích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và phát triển y tế cơ sở, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.   
 
Cụ thể, ngành y tế Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn; tăng cường các biện pháp giám sát, kiểm tra, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; mở rộng hợp tác, trao đổi chuyên môn kỹ thuật y tế với các tỉnh, thành phố; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, quy trình khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nâng cao y đức, tinh thần phục vụ bệnh nhân.
 
Đặc biệt, ngành đã đẩy mạnh phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện trung ương và các nước trong khu vực. Mạng lưới y tế cơ sở, mô hình phòng khám bác sĩ gia đình được ngành chú trọng củng cố, kiện toàn qua đó mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân…
 
Ngành tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải cách quy trình khám bệnh, nâng cao y đức, tinh thần phục vụ, đầu tư cơ sở vật chất. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện trung ương và các nước trong khu vực như tim mạch, ung thư, sản phụ khoa, ngoại khoa, mắt, răng hàm mặt. Bên cạnh đó, mạng lưới y tế cơ sở luôn được củng cố và kiện toàn, trong năm 2016 đã công nhận 19 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế là 560/584 xã (đạt 96%).
 
Hàng năm, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn; phối hợp tuyên truyền các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo môi trường lao động cho người lao động, các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho công nhân viên chức lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc đã chia sẻ về những khó khăn đặc thù của ngành nghề cũng như những khó khăn do tác động của nền kinh tế thị trường đồng thời cũng bày tỏ tâm huyết sẽ vượt mọi khó khăn, cống hiến nhiều hơn cho nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của ngành, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của người bệnh, nhân dân Thủ đô và cả nước.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,633
  • Tháng hiện tại168,156
  • Tổng lượt truy cập3,171,545
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây