Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bệnh viện khám và điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Thứ năm - 27/07/2017 04:52
Theo thống kê của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong 944 trường hợp sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương có 798 ca, chiếm 85% của thành phố Hà Nội. Nhiều ca trong số này thuộc tuyến điều trị của bệnh viện tuyến quận, huyện, bệnh viện thuộc tuyến thành phố Hà Nội.
Do vậy, để tránh quá tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có văn bảnyêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo, tổ chức phổ biến, tập huấn, tập huấn lại "Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue" đối với bác sĩ và điều dưỡng tham gia công tác khám, điều trị tại khoa khám bệnh, khoa hồi sức cấp cứu, khoa nhi, khoa truyền nhiễm, ... của tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Sở Y tế quản lý.
 
Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bệnh viện trong hệ thống khám, chữa bệnh. Chỉ đạo các bệnh viện này bố trí khu vực dành cho điều trị sốt xuất huyết, bảo đảm về nhân lực, trang thiết bị, thuốc dịch truyền theo dự báo tình hình dịch.
 
Bên cạnh đó, chỉ đạo các bệnh viện xem xét, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết. Bố trí từng ca bệnh sốt xuất huyết điều trị nội trú tại khoa phù hợp với tình hình bệnh. Bảo đảm việc tiếp nhận, sàng lọc, phân loại, điều trị, chuyển tuyến đúng, kịp thời để giảm tai biến và giảm tử vong.
 
Đối với các trường hợp vượt khả năng của bệnh viện khi chuyển tuyến phải thông tin trước cho bệnh viện chuyển người bệnh đến để hội chẩn trước khi chuyển tuyến và ghi chép đầy đủ các thông tin về bệnh nhân theo quy định, bảo đảm việc chuyển tuyến an toàn. Đồng thời, củng cố đường dây nóng để có thể thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết với bệnh viện tuyến trên.
 
Tăng cường công tác truyền thông để học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các trường, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn Hà Nội biết được bệnh viện nào thuộc Sở Y tế có nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại228,126
  • Tổng lượt truy cập4,195,611
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây