Phấn đấu 5 bệnh viện hạng một thực hiện phẫu thuật nội soi đại trực tràng và xâm lấn tối thiểu

Thứ tư - 26/04/2017 11:07
Ngày 26/4/2017, ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngành y tế Hà Nội đang triển đầu tư đào tạo cán bộ để phát triển chuyên ngành nội soi tiêu hóa tại các bệnh viện trong ngành. Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn được Sở Y tế giao nhiệm vụ là đơn vị tổ chức các khóa đào tạo.
Picture 188
Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.
 
Từ nay cho đến năm 2020, ngành y tế phấn đấu có 5 bệnh viện hạng I (bao gồm: Bệnh viện Xanh Pôn, Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông, Ung bướu) triển khai thành thạo các kỹ thuật chuyên sâu trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa, đặc biệt là phẫu thuật nội soi đại trực tràng và xâm lấn tối thiểu. Cùng với đó, tất cả các bệnh viện công lập của ngành thực hiện hiệu quả các kỹ thuật nội soi tiêu hóa can thiệp, đáp ứng nhu cầu của người bệnh.
 
Theo đó, bắt đầu từ năm 2017 sẽ đào tạo 6 kíp phẫu thuật nội soi đại trực tràng và xâm lấn tối thiểu cho 5 bệnh viện nói trên, đảm bảo đến năm 2020 sẽ có ít nhất 10 kíp được đào tạo về chuyên ngành này. Cùng với việc đào tạo, ngay từ năm 2018, các kíp cán bộ đi đào tạo sẽ thực hiện được một số kỹ thuật chuyên sâu về nội soi tiêu hóa ngay tại đơn vị.
 
Đào tạo chuyên sâu nội soi tiêu hóa cho các bộ các bệnh viện để đến năm 2020 tất cả các bệnh viện tuyến huyện, tuyến thành phố có triển khai nội soi tiêu hóa sẽ thực hiện tốt các kỹ thuật nội soi tiêu hóa chẩn đoán và can thiệp.
 
Được biết, trong năm 2017, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cử 2 kíp cán bộ đi đào tạo; Bệnh viện Đức Giang, Hà Đông, Thanh Nhàn, Ung bướu, mỗi đơn vị cử 01 kíp cán bộ tham gia đào tạo với sự giảng dạy của các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, phẫu thuật nội soi.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay6,696
  • Tháng hiện tại272,181
  • Tổng lượt truy cập4,239,666
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây