Quốc Oai làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 12/05/2017 01:52
Để đánh giá thực trạng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ – PCCN) tại các cơ sở sản xuất, từ đầu năm đến nay, TTYT huyện Quốc Oai đã tổ chức kiểm tra 18/20 công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn huyện.
Qua kiểm tra cho thấy, 16/18 công ty, xí nghiệp đã thực hiện đầy đủ các hoạt động đo môi trường lao động theo quy định của nhà nước về đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho người lao động, 13/18 công ty đã thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho công nhân.
 
Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp đã rất quan tâm đến công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho người lao động, trang bị các phương tiện kỹ thuật, y tế thích hợp để bảo đảm ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố tai nạn lao động. 100% các cơ sở được kiểm tra đã thành lập hội đồng bảo hộ lao động, mạng lưới an toàn viên, hoàn thiện nội quy về ATVSLĐ-PCCN, trang bị quần áo bảo hộ cho người lao động…
 
Bên cạnh những doanh nghiệp đã làm tốt công tác bảo đảm ATVSLĐ - PCCN cũng còn có một số doanh nghiệp chưa thực sự coi trọng công tác này. Qua kiểm tracòn 5 công tychưa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, 7 cơ sở chưa có bếp ăn tập thể cho người lao động; 11 công ty đã có bếp ăn tập thể cho người lao động song mới chỉ có 6 bếp ăn được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP… Tại các cơ sở này, đoàn kiểm tra đã nghiêm túc nhắc nhở, lập biên bản kịp thời đối với những đơn vị chưa làm tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, đồng thời biểu dương, đề nghị khen thưởng những đơn vị thực hiện tốt.
 
                                                                                                Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay7,083
  • Tháng hiện tại272,568
  • Tổng lượt truy cập4,240,053
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây