Sẵn sàng thu dung điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Thứ sáu - 04/08/2017 02:43
Ngày 4/8, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.
Van4 8 17DSC 0406
TS Nguyễn Khắc Hiền thăm bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại bệnh viện.
 
Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã điều trị cho 1032 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó có 2 bệnh nhân nặng đã được chuyển lên tuyến trên. ThS.BS Tạ Quang Mậu, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới của bệnh viện cho biết: “Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 20 - 30 ca bệnh sốt xuất huyết. Bệnh nhân chủ yếu là người lớn và nhập trong tình trạng sốt rất cao, đau đầu, một số bệnh nhân nôn, mệt lả, rong kinh, chảy máu cam hoặc chảy máu chân răng”... Những bệnh nhân nặng được bệnh viện tiếp nhận điều trị nội trú, những bệnh nhân ở thể nhẹ được cán bộ y tế tư vấn tiếp nhận điều trị ban ngày để phân luồng bệnh nhân giảm thiểu sự quá tải.
 
Van4 8 17DSC 0418
Bệnh viện đã dự trù cơ số thuốc sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
 
Để đáp ứng công tác khám và điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết, bệnh viện đã tăng 2 phòng khám bệnh nhiệt đới tại khoa khám bệnh, tăng cường nhân lực và giường bệnh tại khoa cấp cứu và khoa các bệnh nhiệt đới. Bệnh viện đã chuẩn bị thêm 50 chiếc giường gấp và đã dự trù cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị tốt cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
 
Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, tổ chức phong trào bệnh viện xanh - sạch - đẹp. Hàng tuần vào thứ 6, bệnh viện tổ chức vệ sinh toàn bệnh viện.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự nỗ lực của Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong công tác sẵn sàng đáp ứng thu dung và điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Bệnh viện cần tăng cường nhân lực, sắp xếp, bố trí thêm giường bệnh, vật tư y tế… để điều trị bệnh cho bệnh nhân được tốt nhất. Tăng cường vệ sinh môi trường, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi; phun hóa chất tồn lưu tại các phòng bệnh. Cán bộ y tế, bác sĩ, điều dưỡng cần tăng cường công tác truyền thông cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về sự nguy hiểm của bệnh và tầm quan trọng của việc phòng bệnh sốt xuất huyết.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh: “Hiện nay dịch sốt xuất huyết vẫn đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trong tình hình thời tiết nóng, mưa liên tục rất thuận lợi cho các loại muỗi sinh sôi, phát triển, đặc biệt là muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Trước tình hình đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu và sinh sống ở những vùng có dịch bệnh thì nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị đúng, kịp thời để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra”…
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay8,604
  • Tháng hiện tại123,406
  • Tổng lượt truy cập4,672,075
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây