Sở Y tế Hà Nội mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ năm - 23/02/2017 00:24
Sáng nay, 23/2/2017, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017) và phát động công tác thi đua trong toàn ngành năm 2017. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến dự và chúc mừng các thế hệ thầy thuốc ngành y tế Thủ đô.
DSC 0197 Copy
 
DSC 0203 Copy
Trước khi tổ chức lễ mít tinh, Sở Y tế đã tổ chức lễ báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ ngành y tế Hà Nội đã cùng nghe lại thư Bác, thấm nhuấn lời căn dặn của Bác, đó là đoàn kết, yêu thương người bệnh như chính người thân ruột thịt để làm tốt hơn nhiệm vụ vẻ vang là chữa bệnh cứu người. 
 
Làm theo lời Bác “Lương y phải như từ mẫu”, các thế hệ thầy thuốc của ngành y tế Hà Nội đã nỗ lực không ngừng để làm tốt công tác phòng bệnh, chữa bệnh, chăm lo sức khỏe cho người dân, phát triển mạnh mẽ cả y tế phổ cập và y tế chuyên sâu.
 
DSC 0294 Copy
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các thầy thuốc của ngành y tế Hà Nội.
 
Công tác khám chữa bệnh đã được tổ chức thực hiện hiệu quả ở các tuyến và đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đã có chuyển biến rõ nét, quan tâm đến quyền lợi của người bệnh, giảm phiền hà cho người bệnh. Ngành y tế đã nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật, đa dạng hóa các loại hình chăm sóc và điều trị người bệnh; duy trì và phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện Trung ương và các nước trong khu vực. Từ năm 2014, tất cả các bệnh viện tuyến huyện của Hà Nội đã triển khai thực hiện phẫu thuật nội soi và hiện đã trở thành kỹ thuật thường quy.
 
DSC 0303 Copy
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ cho ngành y tế Hà Nội.
 
Với việc đưa Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa vào hoạt động cuối tháng 11 năm 2016 đánh dấu sự chuyển mình của y tế Thủ đô, giúp người dân Hà Nội được tiếp cận những kỹ thuật cao tiên tiến nhất, được chăm sóc, điều trị với những phương pháp hiện đại nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị ung thư đường tiêu hóa, đồng thời giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện. Bên cạnh đó, trung tâm còn là nơi để các y bác sĩ Thủ đô rèn luyện nâng cao tay nghề, tiến tới làm chủ các kỹ thuật cao trong y học, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho ngành y tế Thủ đô.
 
DSC 0255 Copy
TS Nguyễn Anh Quang được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.
 
Trong năm qua, ngành y tế đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Với các bệnh truyền nhiễm có vắc xin phòng bệnh, ngành y tế Hà Nội đã đảm bảo trên 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ 8 loại vắc xin miễn phí. Các chương trình y tế nhằm chủ động phòng chống một số bệnh dịch nguy hiểm, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, dinh dưỡng cộng đồng, vệ sinh học đường, phòng chống các bệnh không lây nhiễm được triển khai hiệu quả. Ngành y tế đã phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp, công thương triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố
 
DSC 0262 Copy
7 tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
 
Ngành y tế đã tổ chức triển khai các đề án, mô hình để nâng cao chất lượng dân số của thành phố, đến nay tỷ lệ bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh đạt 72% tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 82%. Thành phố vẫn đang tập trung thực hiện các giải pháp giảm tỷ suất sinh thô, giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh.
 
DSC 0264 Copy
Các tập thể có nhiều thành tích được UBND TP tặng Cờ thi đua.
 
Hiện tại, trên 95% trạm y tế đã đạt chuẩn quốc gia về y tế và phấn đấu hoàn thành xây dựng chuẩn quốc gia y tế trong năm 2017, hoàn thành trước 3 năm so với mục tiêu quốc gia; triển khai có hiệu quả mô hình bác sỹ gia đình và đang xây dựng kế hoạch triển khai quản lý sức khỏe cá nhân trên phạm vi toàn thành phố.
 
DSC 0269 Copy
 
16 tập thể được UBND TP trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
 
Tại hội nghị Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND TP đã biểu dương và chúc mừng các thành tích mà ngành y tế Hà Nội đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu ngành y tế cần có nhiều đổi mới để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đó là chủ động, tích cực triển khai phòng tránh các dịch bệnh mới nổi, tái nổi có nguy cơ xâm nhập cũng như kiểm soát chặt chẽ các dịch bệnh lưu hành tại địa phương. Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm. Triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến. Triển khai quản lý sức khỏe nhân dân gắn với chăm sóc sức khỏe tại nhà theo mô hình bác sỹ gia đình. Triển khai kế hoạch sàng lọc ung thư đại trực tràng cho nhân dân Thủ đô trên 40 tuổi.
 
DSC 0272 Copy
Các tập thể có nhiều thành tích được UBND TP tặng bằng khen.
 
Đẩy mạnh công tác hiện đại hoá và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, nâng cấp Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đạt tiêu chuẩn châu Âu vào năm 2018, xây dựng một số bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2020. Kiện toàn tổ chức bộ máy của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội. Đến năm 2020 cần tuyển dụng và hoàn thành đào tạo được 10 kíp mổ, phục vụ phát triển nhân rộng kỹ thuật nội soi, phẫu thuật nội soi tại 5 bệnh viện thuộc thành phố. Tăng cường giao quyền tự chủ cho các bệnh viện dần từng bước tiến tới các bệnh viện sẽ tự chủ theo lộ trình Bộ Y tế đề ra. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nhân lực y tế và chuyển giao công nghệ để nâng cao chất lượng khám và điều trị. Điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành y tế đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 đảm bảo phân bố các bệnh viện thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế. Xây dựng trung tâm phân phối thuốc hiện đại và phù hợp thế mạnh của Hà Nội, đảm bảo an toàn và công bằng về giá thuốc cho người dân. Đẩy mạng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng phần mềm ứng dụng quản lý, trao đổi, tư vấn qua môi trường mạng; tích hợp, kết nối hệ thống các phòng khám bác sĩ gia đình, cơ sở cung cấp, kinh doanh thuốc, vật tư tiêu hao...đảm bảo công khai, minh bạch, thuận tiện, tạo điều kiện tốt nhất phục vụ người dân sử dụng dịch vụ y tế.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TTYT quận Hoàng Mai và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Anh Quang, Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Hà Nội; 7 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tập thể và cá nhân được UBND TP tặng cờ thi đua, bằng khen.
 
Hạnh Ngân/ảnh Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay7,232
  • Tháng hiện tại199,395
  • Tổng lượt truy cập3,202,784
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây