Tăng cường đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017

Chủ nhật - 25/06/2017 23:58
Ngày 19/6/2017, Sở Y tế đã ban hành Công văn khẩn số 116/SYT-NVY về việc tăng cường đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 21/6 - 24/6/2017.
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội tăng cường phối hợp và hướng dẫn TTYT quận, huyện, thị xã giám sát phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lý kịp thời, triệt để dịch bệnh; kiểm tra vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức thi; kiểm tra đảm bảo vệ sinh nguồn nước sinh hoạt của các nhà máy nước, trạm cấp nước thành phố. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống dịch, ATVSTP; áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống nắng nóng, ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
 
TTYT các quận, huyện, thị xã bố trí cán bộ y tế với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu trực đảm bảo công tác y tế tại các địa điểm thi. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan chủ động kiểm tra công tác tổ chức thực hiện tại các điểm thi, thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh đến các hội đồng thi và triển khai các biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố phối hợp với phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn, đặc biệt là cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực tổ chức thi. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên ngành tăng cường thanh, kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP nhất là các cơ sở thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước giải khát.
 
Cùng với đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm cấp cứu 115 cần đảm bảo tốt công tác vận chuyển, bố trí các kíp trực đảm bảo sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận chuyển cấp cứu người bệnh kịp thời, an toàn.
 
Các đơn vị khám chữa bệnh cần chuẩn bị giường bệnh với đầy đủ thuốc, trang thiết bị sẵn sàng ưu tiên khám, cấp cứu và điều trị cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia vào kỳ thi. Phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày thi, sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay7,014
  • Tháng hiện tại99,023
  • Tổng lượt truy cập4,396,390
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây