Tập huấn kỹ thuật quan trắc môi trường lao động cho cán bộ y tế

Thứ ba - 18/04/2017 17:13
Trong thời gian từ 17/4 - 18/5/2017, TTYT Dự phòng Hà Nội phối hợp với Viện Y học Dự phòng quân đội (Bộ Quốc phòng) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật quan trắc môi trường lao động cho các cán bộ y tế. Kết thúc khóa học, Viện Y học Dự phòng quân đội sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên.
anh 3
TS Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội phát biểu tại lớp tập huấn.
 
Phát biểu tại lớp tập huấn, TS Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội mong rằng với sự hướng dẫn nhiệt tình của nhóm giảng viên cùng với sự tham gia tích cực của các học viên sẽ giúp lớp tập huấn đạt kết quả cao. Các học viên sẽ được bồi dưỡng, củng cố thêm kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành, đặc biệt chú trọng tới phương pháp lập kế hoạch, phân tích kết quả và viết báo cáo về quan trắc môi trường lao động.
 
Quan trắc môi trường lao động là công cụ giám sát đắc lực nhất để thu thập, phân tích, đánh giá các yếu tố môi trường trong lao động tại nơi làm việc, làm căn cứ đưa ra các biện pháp giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Theo đó, người sử dụng lao động phải tổ chức đánh giá, kiểm soát yếu tố nguy cơ có hại tại nơi làm việc để đề ra các biện pháp kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, thực hiện các biện pháp khử độc, khử trùng cho người lao động làm việc ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng.
 
Kết quả quan trắc môi trường lao động giúp người sử dụng thực hiện trách nhiệm đối với người lao động, giúp người lao động hiểu biết đầy đủ về môi trường làm việc, tham gia giám sát chất lượng môi trường lao động và đòi hỏi quyền lợi khi bị ảnh hưởng. Kết quả này còn là dữ liệu khoa học giúp cho công tác nghiên cứu những biện pháp phòng chống, kiểm soát nguy cơ của các tác hại nghề nghiệp, nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn bệnh nghề nghiệp.
 
Duy Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay6,744
  • Tháng hiện tại219,293
  • Tổng lượt truy cập4,186,778
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây