Thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người dân

Thứ tư - 01/03/2017 05:54
Hôm qua, ngày 28/2/2017, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành kế hoạch số 48/KH-UBND về Lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Toàn bộ người dân của thành phố Hà Nội sẽ được lập hồ sơ quản lý sức khỏe và được chia thành các nhóm: trẻ em dưới 6 tuổi; học sinh; sinh viên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức xã hội, xí nghiệp, doanh nghiệp;người cao tuổi, hưu trí; người dân lao động tự do và các đối tượng khác.
 
Việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe sẽ sử dụng các thông tin sẵn có từ cơ sở dữ liệu dân cư của thành phố Hà Nội và thông qua khám sức khỏe cho người dân để xác định những thông tin cơ bản về tình trạng sức khỏe, bệnh tật trong hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Thực hiện cập nhật, bổ sung thông tin sức khỏe và bệnh tật của những người đã khám chữa bệnh vào hồ sơ sức khỏe cá nhân.
 
Theo kế hoạch, trong năm 2017, từ ngày 1/3 đến ngày 30/9 cơ bản hoàn thành việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân, tổ chức khám sức khỏe lần đầu cho người dân, cập nhật dữ liệu đối với những người đã được khám sức khỏe, khám bệnh. Từ năm 2018 đến những năm tiếp theo, lập hồ sơ sức khỏe bổ sung và khám sức khỏe định kỳ cho người dân; cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân của người dân khi đi khám sức khỏe, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
 
Hồ sơ sức khỏe phải đảm bảo tính bảo mật, cá nhân được cấp một mã cá nhân (ID) để xem thông tin về sức khỏe của mình, chỉ có cá nhân mới có quyền cho bác sĩ xem thông tin về sức khỏe của mình để phục vụ cho khám và điều trị bệnh. Hồ sơ sức khỏe được triết xuất các thông tin phục vụ công tác quản lý y tế cộng đồng.
 
Để tổ chức khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân được thuận lợi, trẻ em dưới 5 tuổi đến trường; học sinh, sinh viên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ tổ chức khám tại cơ quan, đơn vị và trường học. Trẻ em dưới 5 tuổi không đến trường; người cao tuổi, cán bộ hưu trí; người dân lao động tự do được khám tại trạm y tế xã, phường. Người dân nếu đã khám sức khỏe trong vòng một năm thì không cần khám lại, chỉ cập nhật kết quả đã khám vào hồ sơ sức khỏe; trường hợp khi khám phát hiện có bệnh thì được tư vấn điều trị tại trạm y tế hoặc chuyển tuyến theo quy định. Sau khi khám sức khỏe để lập hồ sơ sức khỏe ban đầu, người dân sẽ được khám sức khỏe 1 năm/lần tại các trạm y tế địa phương với sự hỗ trợ của các cơ sở y tế tuyến trên.
 
UBND TP cũng giao nhiệm vụ cho Sở Y tế Hà Nội là cơ quan thường trực, xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Ngành y tế cần phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức tuyên truyền và tham mưu với Thành ủy chỉ đạo công tác quản lý sức khỏe gắn với mục tiêu BHYT và chăm sóc sức khỏe toàn dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.Tập trung huy động lực lượng ngành y tế công lập và ngoài công lập tổ chức triển khai lập hồ sơ, khám sức khỏe lần đầu và thực hiện quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn thành phố.Tổ chức đào tạo, đào tạo lại, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, chuyên môn để triển khai hiệu quả kế hoạch khám quản lý sức khỏe người dân. Tổ chức quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn về quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn thành phố.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay7,356
  • Tháng hiện tại199,519
  • Tổng lượt truy cập3,202,908
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây