Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thứ năm - 10/05/2018 16:03
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP về việc bố trí cân đối quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi, ngày 9/5, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai các biện pháp thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Picture 067
Khám và quản lý sức khỏe cho người cao tuổi.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Thông tư 35/2011/TT-BYT ngày 15/10/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi kể cả tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng. Ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh cho người cao tuổi khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Các đơn vị cần phối hợp với Ban đại diện người cao tuổi quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trong tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam (25/9-25/10).
 
Các bệnh viện, TTYT, trạm y tế tăng cường các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể tăng cường sức khỏe phòng chống bệnh tật; tổ chức quản lý, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.
 
Tại các trạm y tế lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe cho người cao tuổi. Phối hợp với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi và cử cán bộ y tế đến khám bệnh, chữa bệnh tại gia đình cho người cao tuổi cô đơn, bệnh nặng không đến được cơ sở y tế.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây