Tích cực thực hiện hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế

Thứ hai - 27/11/2017 20:57
Ngày 22/11, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo 100% các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẽ thực hiện hướng dẫn này.
 
DSC 3273 Copy
Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 
Ngày 28/8/2017, Bộ Y tế đã có quyết định 3916/QĐ-BYT phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người bệnh, cán bộ và cộng đồng, ngày 22/11, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện tiến tới 100% cơ sở thực hiện theo hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn vào năm 2018.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đầu tư thêm trang thiết bị, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo nguyên tắc một chiều, phân biệt phòng sạch, phòng bẩn đặc biệt là tại khu phẫu thuật, thủ thuật, xử lý, hấp sấy dụng cụ, khu xử lý đồ vải, khu vực cách ly... Bổ sung các phương tiện thiết yếu để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định.
 
Về công tác chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tập trung thực hiện tăng cường vệ sinh tay, đảm bảo việc vệ sinh tay của thầy thuốc, nhân viên y tế, học sinh, sinh viên thực tập; có đủ phương tiện và hướng dẫn cho người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện vệ sinh tay. Đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn trong chăm sóc, điều trị người bệnh; thực hiện làm sạch, khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ và trang thiết bị chăm sóc, điều trị người bệnh đúng quy định. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. Tăng cường giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, có biện pháp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Thực hiện vệ sinh buồng bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan, môi trường bệnh viện xanh-sạch-đẹp.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay20,766
  • Tháng hiện tại160,073
  • Tổng lượt truy cập4,708,742
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây