TTYT huyện Hoài Đức: Tổng kết công tác y tế năm 2016 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

Thứ sáu - 20/01/2017 09:07
Ngày 18/1/2017, TTYT huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016. Ths. Nguyễn Văn Dung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2016, TTYT huyện Hoài Đức đã được Sở Y tế Hà Nội đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác y tế. Trong năm, trung tâm đã tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, tích cực chủ động phòng chống các loại bệnh, dịch nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn như sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, quai bị, thủy đậu, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, sởi - rubella, cúm, tiêu chảy cấp,... Công tác tiêm chủng được triển khai kịp thời, đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 98,2%, tỷ lệ phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván đủ liều đạt trên 99%.
 
Các chương trình y tế như chương trình phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường, thiếu hụt I ốt, phòng chống lao, phong, mù lòa, chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng, y tế học đường, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và nhiều chương trình y tế khác được triển khai hiệu quả đã góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong huyện. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai, giám sát có hiệu quả, trong năm không có vụ ngộ độc xảy ra. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng.
 
Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, TTYT huyện Hoài Đức còn thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, triển khai thực hiện tốt quy chế chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế. Trong năm, trung tâm đã tiếp đón 210.097 lượt người đến khám chữa bệnh, trong đó khám bảo hiểm y tế là 23.872 lượt và không có tai biến xảy ra.
 
Công tác xây dựng và duy trì TCQGYTX được triển khai đồng bộ đến tất cả 20 trạm y tế xã, thị trấn. Về công tác nghiên cứu khoa học, đã nghiệm thu 1 sáng kiến khoa học và 2 đề tài nghiên cứu khoa học đạt chất lượng tốt, được ứng dụng vào trong hoạt động thực tiễn tại đơn vị. Công tác khen thưởng được triển khai thường xuyên và kịp thời.
 
Với những thành tích đã đạt được, TTYT huyện Hoài Đức đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế, UBND TP, Sở Y tế Hà Nội, UBND huyện và các trung tâm chuyên khoa đầu ngành.
 
Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm 2017, TTYT huyện Hoài Đức tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng; chủ động giám sát, tích cực phòng chống các bệnh dịch mới nổi, dịch theo mùa; sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, thiên tai, thảm họa xảy ra; thực hiện tốt công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; duy trì tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu và 20 trạm y tế xã, thị trấn. Triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, triển khai có hiệu quả các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

                                                                    Minh Châu
(TTYT Hoài Đức)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại168,166
  • Tổng lượt truy cập3,171,555
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây