Chương Mỹ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Thứ tư - 12/04/2017 22:28
Sáng ngày 12/4, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Hanh12 4 2017DSC 0021 Copy
Các xã, thị trấn ký bản cam kết đảm bảo ATTP trên địa bàn năm 2017.
 
Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện, cũng như tăng cường các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác đảm bảo chất lượng ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, rau thịt, thủy sản tươi sống an toàn.
 
Mục tiêu của tháng hành động nhằm giải quyết căn bản bức xúc đang nổi cộm hiện nay như sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống, trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vô sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi.
 
Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng các thực phẩm tươi sống. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
 
Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.
 
Theo đó, đối tượng ưu tiên truyền thông là các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống; chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, ban quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, khu công nghiệp và người tiêu dùng.
 
Với nội dung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống an toàn; nói không với sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; tuyên truyền phổ biến tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật.
 
Đẩy mạnh công tác kiểm tra đảm bảo ATTP, xử lý nghiêm, kịp thời các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần lập lại kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống, đem lại lòng tin cho người dân.
 
Bên cạnh đó triển khai công tác cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp. Tổ chức ký cam kết với ban chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn và các trường học, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn về công tác đảm bảo ATTP…
 
Sau lễ phát động, các xã, thị trấn, các trường học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã ký cam kết với UBND huyện về đảm bảo công tác ATTP năm 2017.
 
Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay6,738
  • Tháng hiện tại219,287
  • Tổng lượt truy cập4,186,772
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây