Đống Đa đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống ngộ độc rượu

Thứ năm - 13/04/2017 10:32
Trước tình trạng ngộ độc rượu có chứa methanol xảy ra trên địa bàn quận Đống Đa thời gian gần đây, UBND quận Đống Đa tiếp tục tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc rượu.
Cụ thể, Ban chỉ đạo ATTP quận Đống Đa chỉ đạo Phòng Văn hóa thông tin quận, Ban chỉ đạo ATTP 21 phường phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Kinh tế và TTYT quận tăng cường thời lượng phát thanh tối thiểu 2 lần/ngày tuyên truyền, giáo dục cho các hộ sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ và người tiêu dùng về việc sử dụng thực phẩm an toàn, đặc biệt là tác hại của rượu không rõ nguồn gốc, rượu không đảm bảo chất lượng đến sức khỏe người sử dụng. Kết hợp với tuyên truyền phổ biến luật ATTP, các nghị định, quy định của pháp luật với 1011 lượt phát thanh, phát 2930 tờ rơi, 22 đĩa tuyên truyền các loại.
 
Linh16 3IMG 1766 Copy
Xét nghiệm mẫu rượu kiểm tra hàm lượng methanol.
 
Tuyên truyền cảnh báo người dân song song với việc bắt buộc các cơ sở nấu rượu phải cam kết đảm bảo ATTP, cấm pha cồn công nghiệp vào rượu. Đồng thời, tổ chức ký cam kết với 2530 hộ kinh doanh ăn uống, hàng tạp hóa, trà đá,… trên địa bàn quận không kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ hóa đơn.
 
Ban chỉ đạo ATTP quận và 21 phường tổ chức 63 lớp tập huấn kiến thức về phòng chống ngộ độc rượu với 3120 người tham dự.
 
Thêm vào đó, quận đã đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm nhanh phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP, phát hiện sớm thực phẩm có nguy cơ. Trong 3 tháng đầu năm, các đoàn kiểm tra liên ngành quận đã lấy 4651 mẫu xét nghiệm nhanh, trong đó xét nghiệm nhanh 94 mẫu rượu, phát hiện 10 mẫu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.
 
Mặc dù công tác thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng, tuy nhiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố có quy mô nhỏ lẻ, còn phân tán nên công tác kiểm tra, xử lý, giám sát còn gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn một số cá nhân vì lợi ích trước mắt cố tình vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm với thủ đoạn tinh vi, có tổ chức, khó nắm bắt và phát hiện. Mặt khác, người tiêu dùng vẫn còn dễ dãi trong việc lựa chọn thực phẩm.
 
Chính vì vậy, trong thời gian tới, đặc biệt là trong tháng hành động vì ATVSTP, UBND quận Đống Đa tiếp tục chỉ đạo công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng cá nhân không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, không lạm dụng việc sử dụng bia rượu, nâng cao nhận thức trong việc sử dụng thực phẩm để chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,383
  • Tháng hiện tại248,190
  • Tổng lượt truy cập4,215,675
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây