Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh công tác kiểm tra ATTP trên địa bàn quận

Thứ năm - 12/10/2017 23:28
Hiện nay, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có 3.533 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó, ngành y tế quản lý 2.264 cơ sở, ngành công thương quản lý 461 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 808 cơ sở.
Từ đầu năm 2017, quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn. Nhờ đó, công tác đảm bảo ATTP được thực hiện tốt, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.
 
Trong 9 tháng đầu năm, đoàn liên ngành kiểm tra ATTP quận, Đội quản lý thị trường số 5 và UBND 20 phường kiểm tra được 1.879 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng/332 cơ sở, tạm dừng hoạt động 84 cơ sở, thu giữ và tiêu hủy khoảng 6 tấn thực phẩm không đảm bảo ATTP (trong đó có gần 2.000 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, 553,5kg gia cầm lông giết mổ trái quy định, 50kg bánh trung thu không có nguồn gốc xuất xứ…). Trong Tháng hành động vì ATTP (từ ngày 15/4/2017 - 15/5/2017), các đoàn kiểm tra của quận, phường đã kiểm tra được 174 lượt cơ sở thực phẩm, xử phạt hơn 61 triệu đồng/28 cơ sở, tạm dừng hoạt động 5 cơ sở.
 
Để nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo ATTP, quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các cấp, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị như hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên, cơ sở giáo dục thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện lồng ghép, hội thảo, cuộc thi tìm hiểu thực thi pháp luật về công tác ATTP. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an toàn thực phẩm” giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện kế hoạch của Hội Liện hiệp Phụ nữ Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, hội đã tổ chức 15 cuộc tuyên truyền cho 1.357 hội viên về các văn bản pháp luật, kiến thức ATTP thông qua hội nghị, sinh hoạt hội viên. Tham gia 3 gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm thực phẩm của nữ doanh nghiệp quận đều là các sản phẩm được sản xuất từ các cơ sở đủ điều kiện ATTP.
 
Bên cạnh đó, tính đến ngày 2/10/2017, quận  đã cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 376 chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý; ngành công thương là 301 người và ngành nông nghiệp là 114 người. Đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP thuộc ngành y tế là 135, ngành công thương là 15, ngành nông nghiệp là 11 cơ sở và tổ chức cho 207 cơ sở  ký cam kết đảm bảo ATTP. Ban chỉ đạo ATTP của quận đã tham gia cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 90 cơ sở dịch vụ ăn uống.
 
Trong 3 tháng cuối năm, quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về ATTP. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ATTP. Giáo dục, vận động người dân thay đổi các hành vi không tốt trong sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm.
 
Triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị trên địa bàn quận. Duy trì kiểm tra định kỳ, đột xuất, theo chuyên đề việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Kiên quyết đình chỉ những cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không đủ điều kiện ATTP, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm. Đảm bảo công tác ATTP trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các ngày lễ, hội trong năm.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay1,318
  • Tháng hiện tại108,045
  • Tổng lượt truy cập4,405,412
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây