Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội: Tổ chức trên 800 buổi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm - 21/09/2017 08:54
Đây là số lượng các buổi tuyên truyền, tập huấn, tọa đàm do các cấp Hội phụ nữ của thành phố Hà Nội thực hiện trong 9 tháng năm 2017.
Nhận thức được vai trò của các cấp hội trong việc thực hiện việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn thành phố, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã thường xuyên quan tâm và tổ chức thực hiện các biện pháp nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác VSATTP, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền.
 
Ngay từ đầu năm 2017, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã triển khai chỉ đạo các cấp hội phụ nữ tổ chức tuyên truyền VSATTP gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong cán bộ, hội viên phụ nữ; mỗi đơn vị xây dựng 139 mô hình điểm về thực hiện “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm”; mô hình “Sạch đồng ruộng”, toàn thành phố có 243 xã đã triển khai thực hiện mô hình này với diện tích 39.356 ha.
 
Trong 9 tháng đầu năm, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức 879 cuộc tuyên truyền, tập huấn, thi tìm hiểu, tọa đàm thu hút 418.250 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ, trong đó tập trung vào phụ nữ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống… Trong tháng 7 và tháng 8/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức đoàn giám sát liên ngành chủ trì giám sát an toàn thực phẩm, tiến hành giám sát tại 6 chợ: Mai Động (quận Hoàng Mai), Ngọc Hà (quận Ba Đình), Hôm- Đức Viên (quận Hai Bà Trưng), Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), Phùng (huyện Đan Phượng); kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại 6 quận, huyện. Đoàn giám sát đã phát hiện một số hạn chế và đề xuất UBND quận, huyện được kiểm tra, giám sát quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý theo đúng quy định; thực hiện lưu giữ mẫu thực phẩm, có sổ ghi chép việc lấy nguồn thực phẩm hàng ngày của các cửa hàng, đảm bảo nguồn nước trong quá trình chế biến thức ăn; nhân viên cửa hàng cần sử dụng găng tay, đeo tạp giề, khẩu trang trong khi chế biến thức ăn và bán hàng… đồng thời, thực hiện tái kiểm tra các hộ kinh doanh khắc phục hạn chế sau khi bị xử lý.
 
Xác định tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình, lựa chọn thực phẩm an toàn, tẩy chay thực phẩm bẩn, trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ sẽ chú trọng hơn nữa đến công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ đảm bảo bữa cơm an toàn cho gia đình.
 
Đồng thời, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội yêu cầu các cấp hội phụ nữ tiếp tục tuyên truyền các văn bản quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến hội viên phụ nữ, giúp họ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vận động chị em phụ nữ tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo VSATTP.
 
Chị em, hội viên phụ nữ cùng cam kết thực hiện bằng hành động cụ thể, bắt đầu từ việc không sử dụng hóa chất, phẩm màu độc hại, các chất phụ gia nguy hiểm trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Mỗi người phụ nữ hãy trở thành giám sát viên trong việc đảm bảo VSATTP bằng việc báo cáo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sai phạm về an toàn thực phẩm. Bên canh đó, tiếp tục nhân rộng các mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm”, thực hiện mô hình thực phẩm sạch, bếp ăn an toàn để chăm lo sức khỏe tốt hơn cho mỗi gia đình.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay6,718
  • Tháng hiện tại235,464
  • Tổng lượt truy cập4,202,949
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây