Huyện Thanh Trì xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ tư - 19/04/2017 01:21
Sáng nay, 19/4/2017, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của thành phố do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra VSATTP nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP của huyện Thanh Trì và kiểm tra tại nhà hàng Thiên Ngư, km 12+500, QL1A xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.
 
DSC 7914 Copy
Lãnh đạo Sở Y tế và UBND huyện kiểm tra tại nhà hàng Thiên Ngư.
 
Trong 3 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như tập huấn, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đặc biệt, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã đã kiểm tra được 1699 lượt cơ sở, phát hiện 91 cơ sở vi phạm và đã xử phạt vi phạm hành chính 29 cơ sở với gần 115 triệu đồng tiền phạt, tiêu hủy sản phẩm trị gần 37 triệu đồng.
 
Trên địa bàn huyện Thanh Trì có 266 cơ sở sản xuất và 590 cơ sở kinh doanh rượu. Ban chỉ đạo ATVSTP của huyện và các xã đã tổ chức cho 246 cơ sở sản xuất (92%), 537 cơ sở kinh doanh ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Riêng công tác thanh, kiểm tra, Ban chỉ đạo 389 huyện Thanh Trì đã kiểm tra gần 500 cơ sở sản xuất, kinh doanh, bán lẻ rượu, xử lý 15 cơ sở vi phạm với số tiền phạt gần 42 triệu đồng, tịch thu 1508 lít rượu không rõ nguồn gốc và đã tiến hành tiêu hủy 1053 lít. Các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã đã kiểm tra 785 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán rượu, tịch thu và tiêu hủy 186 lít rượu, đình chỉ sản xuất của 40 cơ sở.
 
DSC 7909 Copy
Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại nhà hàng Thiên Ngư.
 
Như vậy, các đoàn kiểm tra và Ban chỉ đạo 389 của huyện Thanh Trì đã tịch thu 1694 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiêu hủy 1239 lít rượu các loại, lấy 88 mẫu rượu để xét nghiệm, kết quả đều âm tính với methanol. Trong quá trình thanh kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền và hướng dẫn các cơ sở hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.
 
Ghi nhận những nỗ lực của huyện Thanh Trì trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, ThS Trần Văn Chung, trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Ban chỉ đạo ATVSTP của huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo thay đổi trong nhận thức và hành động của người sản xuất, kinh doanh và cả người tiêu dùng thực phẩm; biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và nêu đích danh các cơ sở vi phạm. Tích cực thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.
 
Ngay trong tháng hành động, các đoàn kiểm tra của huyện, xã đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, các cơ sở cung ứng rau, thịt, thủy sản… Ra quân đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các cơ sở bán hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có bán rượu; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và tịch thu, tiêu hủy rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác.
 
DSC 7906 Copy
Các thực phẩm được sử dụng tại nhà hàng Thiên Ngư đều có nguồn gốc xuất xứ.
 
Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP của huyện, đoàn đã kiểm tra đột xuất nhà hàng Thiên Ngư trên địa bàn xã Ngọc Hồi. Kết quả kiểm tra, nhà hàng có đầy đủ hồ sơ pháp lý và hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mặt hàng rượu và các thực phẩm rau, thịt, thủy sản…Các mẫu rau muống, rau xà lách được làm xét nghiệm nhanh tại xe chuyên dụng đều cho kết quả âm tính với hóa chất bảo vệ thực vật.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thương/ảnh Quang Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại204,386
  • Tổng lượt truy cập4,171,871
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây