Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng

Thứ ba - 09/05/2017 22:04
Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, ngày 9/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của thành phố do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo ATVSTP quận Hai Bà Trưng và kiểm tra tại một số cơ sở trên địa bàn quận.
Van9 5 17DSC 8204
Đoàn đã kiểm tra việc bảo quản thực phẩm của nhà ăn A15, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ATVSTP quận Hai Bà Trưng, từ ngày 15/4 - 8/5/2017, các đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP quận, phường và Đội quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra 174 lượt cơ sở, phát hiện 28 cơ sở sai phạm và xử phạt số tiền hơn 61 triệu đồng; tạm dừng hoạt động 5 cơ sở; thu giữ và tiêu hủy trên 400kg thực phẩm không đảm bảo ATTP, trong đó có 45 lít rượu, 270kg gia cầm....
 
Trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đã cấp 106 giấy xác nhận kiến thức ATTP cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 9 cơ sở.
 
Ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của UBND quận Hai Bà Trưng trong công tác đảm bảo VSATTP, TS Nguyễn Khắc Hiền, trưởng đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Ban chỉ đạo ATVSTP quận tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP, vận động người dân thay đổi các hành vi không tốt trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất theo chuyên đề, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.
 
Van9 5 17DSC 8217
Đoàn kiểm tra yêu cầu người quản lý của nhà ăn cần thực hiện lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.
 
Đoàn đã trực tiếp kiểm tra nhà ăn A15 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ( địa chỉ A15 phố Tạ Quang Bửu) thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ Thương mại Minh Trí Hà Nội. Quản lý nhà ăn cho biết, hàng ngày, nhà ăn phục vụ khoảng 300 suất ăn cho sinh viên nội trú và các cán bộ giảng dạy trong nhà trường. Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà hàng đã xuất trình được hợp đồng mua bán thực phẩm nhưng chưa xuất trình được hóa đơn đầu vào của thực phẩm. Nhà ăn có 18 nhân viên làm việc nhưng chỉ có 8 nhân viên được cấp giấy xác nhận kiến thức ATVSTP theo quy định. Việc lưu mẫu thức ăn cũng không đúng quy định do để chung hộp lưu mẫu thức ăn trong tủ lạnh để nước ngọt. Đoàn đã làm test nhanh đối với một số thực phẩm như giấm ăn và một số bát ăn cơm đã phát hiện 6/15 bát dương tính với tinh bột.
 
Mặc dù cơ sở đã bố trí nhà bếp theo đúng quy trình một chiều nhưng cơ sở vật chất đã xuống cấp cần phải cải tạo, sửa chữa, đặc biệt là mặt nền nhà còn ẩm ướt, trơn trượt.
 
Van9 5 17DSC 8226
 Đoàn đã làm xét nghiệm nhanh một số bát tại nhà ăn.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền, Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu quản lý nhà ăn khắc phục ngay những tồn tại đã được đoàn kiểm tra chỉ rõ để đảm bảo cung cấp thức ăn sạch, an toàn cho cán bộ giáo viên và sinh viên của nhà trường. Đồng thời, xuất trình đầy đủ các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm được sử dụng tại nhà ăn từ đầu năm đến thời điểm kiểm tra (9/5/2017) với thanh tra Sở Y tế vào ngày 12/5/2017.  
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay6,995
  • Tháng hiện tại219,544
  • Tổng lượt truy cập4,187,029
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây