Kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại lễ hội Đền Và

Thứ bảy - 04/02/2017 08:49
Để bảo đảm sức khỏe cho người dân vui xuân, trẩy hội đầu năm, sáng ngày 3/2/2017 (mùng 7 tết), đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 1 của thành phố do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoànđã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây.
Kiểm tra thực tế cho thấy 23 hàng quán kinh doanh thực phẩm tại đây đều ký cam kếtđảm bảo ATVSTP.  Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu bánh phở, bánh tẻ để xét nghiệm đềukhông có hàn the, kiểm tra 5 mẫu tương ớt đều không có phẩm màu đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuynhiên, bát đựng bún, phở qua kiểm tra nhanh về tinh bột chỉ có 22/55 mẫu đảm bảo vệ sinh. Với lễ hộilớn hàng ngày đón gần 1000 lượt du khách, đoàn kiểm tra đã yêucầu các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thời vụ cần đảm bảo tốt công tác VSATTP từ chọn lựanguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, chế biến thức ăn sống, chín phải riêng biệt và cần vệ sinh sạch sẽkhu vực nấu nướng. Toàn thành phố hiện có trên 1.000 lễ hội cho nên các đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP  từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêmnhững cơ sở không tuân thủ các quy định về VSATTP trước, trong, sau khi lễ hội kết thúc nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay8,580
  • Tháng hiện tại112,160
  • Tổng lượt truy cập1,824,010
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây