Kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại lễ hội Đền Và

Thứ bảy - 04/02/2017 20:49
Để bảo đảm sức khỏe cho người dân vui xuân, trẩy hội đầu năm, sáng ngày 3/2/2017 (mùng 7 tết), đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 1 của thành phố do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoànđã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây.
Kiểm tra thực tế cho thấy 23 hàng quán kinh doanh thực phẩm tại đây đều ký cam kếtđảm bảo ATVSTP.  Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu bánh phở, bánh tẻ để xét nghiệm đềukhông có hàn the, kiểm tra 5 mẫu tương ớt đều không có phẩm màu đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuynhiên, bát đựng bún, phở qua kiểm tra nhanh về tinh bột chỉ có 22/55 mẫu đảm bảo vệ sinh. Với lễ hộilớn hàng ngày đón gần 1000 lượt du khách, đoàn kiểm tra đã yêucầu các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thời vụ cần đảm bảo tốt công tác VSATTP từ chọn lựanguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, chế biến thức ăn sống, chín phải riêng biệt và cần vệ sinh sạch sẽkhu vực nấu nướng. Toàn thành phố hiện có trên 1.000 lễ hội cho nên các đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP  từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêmnhững cơ sở không tuân thủ các quy định về VSATTP trước, trong, sau khi lễ hội kết thúc nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay3,780
  • Tháng hiện tại72,213
  • Tổng lượt truy cập1,530,300
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây