Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ phát động chương trình “Bữa ăn an toàn”

Chủ nhật - 20/08/2017 15:38
Sáng 20/8, tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương đã phối hợp tổ chức lễ phát động và khai trương gian hàng thuộc chương trình “Bữa ăn an toàn” đầu tiên tại Hà Nội. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản.
2
Phó Thủ tướng cùng các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng “Bữa ăn an toàn” tại Chung cư 34T Trung Hòa - Nhân Chính.
 
Chương trình “Bữa ăn an toàn” được triển khai thí điểm từ năm 2017 đến năm 2020 và chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1, chương trình được triển khai tại 5 khu chung cư; đến giai đoạn 4 chương trình sẽ được nhân rộng ở 30 khu chung cư với việc xây dựng các gian hàng cung cấp thực phẩm an toàn cố định.
 
Trước đó, ngày 19/7, Ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” đã ra mắt trang Thông tin điện tử tổng hợp buaanantoan.vnnhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu thụ thực phẩm an toàn.
 
3
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng.
 
Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng mong muốn chương trình sẽ luôn trung thành với những tiêu chí đã đề ra, không chỉ là cầu nối đáng tin cậy giữa nhà cung cấp thực phẩm và người tiêu dùng, mà còn đạt được mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn trong bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UBND TP Hà Nội cần xác định việc bảo đảm VSATTP là nhiệm vụ cấp thiết, tập trung chỉ đạo, điều hành, ưu tiên bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý; quan tâm đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cho công tác kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý, tiêu hủy thực phẩm không an toàn.
 
4
Các thực phẩm trong chương trình "Bữa ăn an toàn" đều có gắn mã truy xuất nguồn gốc.
 
Bên cạnh đó, thành phố cần chủ động tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tập trung chỉ đạo xây dựng và phát triển các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy áp dụng rộng rãi mô hình VietGAP, các mô hình sản xuất an toàn khác và phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.
 
Nguyễn Lập
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay3,734
  • Tháng hiện tại72,167
  • Tổng lượt truy cập1,530,254
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây