Phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến về an toàn thực phẩm trên báo Hànộimới

Thứ tư - 30/08/2017 03:58
Chiều ngày 29/8, báo Hànộimới và Sở Y tế Hà Nội phối hợp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến về “Nâng cao ý thức của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm” trên báo Hànộimới điện tử. Đại diện cho Sở Y tế Hà Nội tham gia sự kiện này có ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại diện Chi cục An toàn thực phẩm thành phố.
0068
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm trực tuyến.
 
Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của nhà quản lý, nhà khoa học, nhà báo, doanh nghiệp và người tiêu dùng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc cung cấp thực phẩm an toàn; nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc... Mặt khác, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
 
Tại buổi tọa đàm, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệpcác Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã giao lưu và trả lời các câu hỏi của độc giả liên quan đến các vấn đề nóng về an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình; dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật; việc kiểm soát thực phẩm của các cơ quan chức năng; cách nhận biết thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm an toàn; sử dụng phụ gia, chất cấm trong sản xuất và chăn nuôi…
 
ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có khoảng 60.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ với 24 trung tâm thương mại, 124 siêu thị, 454 chợ, trên 1000 điểm giết mổ nhỏ lẻ, thủ công … và lượng thực phẩm mới chỉ đáp ứng được 60-70% nhu cầu của người dân, số còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành khác trong cả nước và nhập khẩu.
 
Sở Y tế cùng các cơ quan chức năng đã tham mưu UBND TP có kế hoạch khắc phục hạn chế, yếu kém; đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, tập trung nhiều nguồn lực, triển khai nhiều biện pháp xử lý, giải quyết, do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an toàn thực phẩm đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo quyết liệt, cùng sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể; công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; truyền thông về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh; công tác thanh kiểm tra chuyên ngành, liên ngành được tăng cường…
 
DSC 0066
Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức cho các doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Thành phố ban hành tiêu chí chấm điểm về an toàn thực phẩm
 
Ngày 28/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 5996/QĐ-UBND ban hành Bộ tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bộ tiêu chí chấm điểm gồm 25 tiêu chí, với thang điểm tối đa là 100 điểm nhưng có thêm các tiêu chí phụ để xét điểm thưởng (5 điểm) hoặc điểm trừ (10 điểm). Với Bộ tiêu chí này, những quận, huyện, thị xã hay xã, phường, thị trấn đạt 100 điểm trở lên (cả điểm cộng) sẽ được xếp loại xuất sắc; đạt từ 90 đến dưới 100 điểm được xếp loạt A (tốt), từ 70 đến 89 điểm được xếp loại B (khá), từ 50 đến dưới 70 điểm được xếp loại C (trung bình). 
 
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại228,127
  • Tổng lượt truy cập4,195,612
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây