Quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị sơ kết Tháng hành động vì ATTP năm 2017

Thứ sáu - 26/05/2017 07:03
Chiều ngày 24/5, UBND quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị sơ kết Tháng hành động vì ATTP năm 2017. Tham dự và chủ trì hội nghị có ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Theo báo cáo công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn quận Cầu Giấy cho thấy, quận đã chủ động triển khai đồng bộ các hoạt động có hiệu quả. Cụ thể, quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, treo 128 băng zôn, khẩu hiệu tại UBND phường, trụ sở các đơn vị, các khu nhà chung cư, đặc biệt tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn. In và cấp phát 42.000 tờ rơi tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Phòng y tế, TTYT quận phối hợp với 8 phường tổ chức 8 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho 1286 người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
 
TTYT quận phối hợp với UBND các phường tổ chức khám sức khỏe cho 1216 lượt người; cấp 12 giấy chứng nhận ATTP và ký cam kết đảm bảo ATTP với 7 bếp ăn tập thể trường học (lũy tích 328/426 cơ sở, đạt 76,99 %).
 
Quận đã thành lập 4 đoàn đoàn kiểm tra chuyên ngành và 13 đoàn kiểm tra liên ngành trong tháng hành động và đã kiểm tra 416/2857 cơ sở. Nhiều cơ sở vi phạm đã bị xử phạt với số tiền trên 592 triệu đồng.
 
Mặc dù trong tháng hành động trên địa bàn quận không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm cũng như ngộ độc rượu methanol tuy nhiên, trong quá trình triển khai Tháng hành động ATTP cho thấy vẫn còn tồn tại một số cơ sở đã được tập huấn nhưng chưa nắm rõ kiến thức về các điều kiện đảm bảo ATTP nên xảy ra tình trạng nhập hàng hóa chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, bày bán hàng hóa nhập khẩu không có tem nhãn phụ, nhân viên cơ sở làm thời gian ngắn nên không xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe theo quy định.
 
Nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trong thời gian tới, quận Cầu Giấy tiếp tục tăng cường sự phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, hiệu quả kế hoạch kiểm tra ATTP  trong năm 2017. Duy trì công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục truyền thông, đặc biệt là tuyên truyền thay đổi hành vi về ATTP; tuyên truyền trên phương tiện truyền thông về các cơ sở, mô hình sản xuất, cách làm, quản lý tốt ATTP.
 
Tiếp tục triển khai công tác kiểm tra bảo đảm ATTP, kiên quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm về ATTP nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn về các quy định đảm bảo ATTP. Đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận ATTP, ký cam kết đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt là những cơ sở mới, cơ sở chuyển đổi quy mô và những cơ sở đã có giấy chứng nhận nhưng đã hết hạn.
 
Phát biểu tại hội nghị, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao công tác phối hợp và sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, quận cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về đảm bảo ATTP đến người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm để giúp họ nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi thực hiện nghiêm túc đảm bảo ATTP. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Kịp thời khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác đảm bảo ATTP.
 
Tại hội nghị, có 11 tập thể và 12 cá nhân được UBND quận khen thưởng đã có thành tích trong tháng cao điểm phòng chống ngộ độc methanol và Tháng hành động vì ATTP năm 2017.
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay7,361
  • Tháng hiện tại297,911
  • Tổng lượt truy cập3,905,656
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây