Quận Hai Bà Trưng quyết liệt triển khai công tác đảm bảo ATTP

Thứ ba - 16/05/2017 04:00
Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng hiện có 3027 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó, ngành y tế quản lý 1792 cơ sở, ngành công thương quản lý 427 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 808 cơ sở. Thời gian qua, quận đã quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Van9 5 17DSC 8205
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của thành phố kiểm tra việc bảo quản thực phẩm của nhà ăn A15, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Ngay từ đầu năm, quận đã thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo ATVSTP, phân công trách nhiệm cho từng thành viên, xây dựng và triển khai các kế hoạch đảm bảo ATTP của quận cũng như của 20 phường trên địa bàn; tiếp tục thực hiện đề án mô hình điểm về ATTP tại phường Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân.
 
Từ đầu năm đến nay quận đã tổ chức 2 lớp tập huấn các quy định pháp luật về ATTP, phổ biến các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố, quận về công tác đảm bảo ATTP; nâng cao nghiệp vụ quản lý, kỹ năng kiểm tra, giám sát, lập biên bản, xử lý vi phạm và các quy định của pháp luật cho 394 người là các thành viên Ban chỉ đạo ATTP quận, phường, lãnh đạo và cán bộ làm công tác y tế, người phụ trách bếp ăn, căng tin của cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, ban quản lý các chợ…
 
Công tác tuyên truyền cũng được Ban chỉ đạo ATVSTP quận đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, duy trì phát thanh 3-4 lượt/tuần trên loa phường, tăng thời lượng trong dịp lễ, tết, Tháng hành động vì ATTP về các quy định của Luật ATTP, các nghị định, thông tư, các văn bản quy định của pháp luật về ATTP; khuyến cáo đến người dân các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đưa tin rộng rãi về những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP và những cơ sở vi phạm các quy định, điều kiện ATTP.
 
Đặc biệt, từ đầu năm 2017 đến nay, quận đã khám sức khỏe cho 579 chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cho 675 người; cấp 55 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.

Quận đã tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP quận, đội quản lý thị trường số 5, UBND 20 phường đã kiểm tra 638 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, phát hiện 203 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 731 triệu đồng, tạm dừng hoạt động 22 cơ sở; thu giữ và tiêu hủy 1.765 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, 553,5kg gia cầm giết mổ trái quy định… Các cơ sở vi phạm chủ yếu không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP; giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận kiến thức ATTP, không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất; kinh doanh hàng hóa thực phẩm quá hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; không thực hiện niêm yết giá; không kiểm nghiệm mẫu định kỳ; kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc…
 
Thời gian tới, bên cạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, Ban chỉ đạo ATVSTP quận Hai Bà Trưng tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở tuân thủ các quy định về đảm bảo ATVSTP và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Đồng thời, tổ chức cho 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ký cam kết đảm bảo ATTP.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay7,469
  • Tháng hiện tại298,019
  • Tổng lượt truy cập3,905,764
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây