Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh trung thu không bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 15/09/2017 22:43
Chiều ngày 15/9, đoàn kiểm tra liên ngành vềan toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 thành phố Hà Nội do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tramột số cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Ba Đình.
tuyet16 9DSC 1052
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung kiểm tra bánh tại Tiệm bánh Nhọ Nồi.
 
Trên địa bàn quận Ba Đình hiện có 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Đoàn đã kiểm tra Tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (địa chỉ số 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch) và đơn vị này đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khu vực sản xuất mất vệ sinh; không có phương tiện bảo quản thực phẩm theo đúng quy định; nguyên liệu sản xuất, sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn; nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định…Đoàn đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở, giao cho UBND quận Ba Đình và các cơ quan trên địa bàn xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về Sở Y tế Hà Nội.
 
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tùng Lâm (số 100phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch), mặc dù cơ sở xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý tuy nhiên các cửa sổ của khu vực sản xuất không có lưới chắn côn trùng, nhân viên trực tiếp chế biến không đủ đồ bảo hộ lao động. Đặc biệt, thời điểm kiểm tra là ngày 15/9 nhưng một số vỏ bánh đã ghi ngày sản xuất là 16/9.
 
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục các lỗi trên trong thời gian 1 tuần, giao UBND quận kiểm tra lại nếu còn vi phạm sẽ yêu cầu đình chỉ hoạt động.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay1,476
  • Tháng hiện tại65,571
  • Tổng lượt truy cập1,951,781
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây