Tăng cường kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội

Thứ sáu - 28/04/2017 11:02
Ngày 26/4,đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATVSTP do ông Lê Bá Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTPtại nhà hàng Hải SảnPhố (địa chỉ tại 48 Liễu Giai, quận Ba Đình) và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Phú Cường(địa chỉ tại số 9, BT9,Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông).
Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà hàng Hải Sản Phố đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận nguồn gốc các loại thực phẩm, giấy khám sức khỏe cho nhân viên, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP;… Tại khu vực chế biến thực phẩm được tách riêng với khu sơ chế; nhà hàng lưu trữ mẫu thực phẩm hàng ngày; nhân viên có bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm. Đặc biệt, nhà hàng cũng trang bị bộ xét nghiệm nhanh để phát hiện hàn the trong thực phẩm, độ ôi khét của dầu mỡ, hóa chất bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả và kiểm tra vệ sinh bát đĩa.
 
tuyet27 4DSC 0621
Đoàn kiểm tra các mặt hàng rau, củ, quả tại nhà hàng Hải Sản Phố.
 
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn nhắc nhở cơ sở về việc bảo quản các thực phẩm đông lạnh, mặc dù là nhà hàng kinh doanh các thực phẩm tươi sống là chính, nhưng trong tủ cấp đông có các loại thực phẩm đông lạnh như mực cần ghi rõ nhãnmác và tủ cấp đông nhiệt độ không ổn định.
 
tuyet27 4DSC 0615
Đoàn kiểm tra thực phẩm được cấp đông tại nhà hàng Hải Sản Phố.
 
Đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Phú Cường,tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được một số giấy tờ liên quan như giấyphépđăng ký kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức về ATTP;... công ty cũng đã xuất trình được một số hồ sơ nguồn gốc sản phẩm kinh doanh như hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng nhận ATTP đối với sản phẩm cá basa cắt khúc, cá ba sa phi lê và tôm nõn… Kiểm tra thực tế, công ty có 2 kho đông lạnh bảo quản sản phẩm thủy sản đông lạnh như tôm, cá ba sa...
 
tuyet27 4DSC 0637
Đoàn kiểm tra mặt hàng tôm nõn và cá basa Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Phú Cường.
 
Trong quá trình kiểm tra, đoàn nhắc nhở cơ sở đối với các kho đông lạnh cần làm  công tác vệ sinh trong và ngoài kho, lập sổ sách theo dõi nhiệt độcác kho đông lạnh. Đối với 10kg cá basa phi lê hết hạn sử dụng, đoàn tiến hành niêm phong và tiêu hủy theo quy định.
Minh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay2,813
  • Tháng hiện tại68,894
  • Tổng lượt truy cập1,955,104
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây