Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng rượu

Thứ ba - 14/03/2017 20:53
Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong sử dụng rượu, ngày 11/3, Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 15/BCĐ389/TP-CQTT yêu cầu các sở, ngành thành viên BCĐ 389/TP; Ban chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý ATVSTP đối với kinh doanh sản phẩm rượu.
Theo đó, Ban chỉ đạo 389/TP yêu cầu các sở: Y tế, Công thương, Công an TP phối hợp triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên địa bàn TP. Khẩn trương hoàn thiện các văn bản tham mưu các bộ, ngành và UBND TP ban hành quy định về quản lý đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm rượu, đồ uống có cồn, đặc biệt là sản phẩm rượu thủ công do người dân tự nấu, chưng cất, pha chế, rượu ngâm các loại theo hướng thực hiện nghiêm các quy định về công bố tiêu chuẩn chất lượng, quy chuẩn chất lượng ATVSTP đối với sản phẩm rượu và đồ uống có cồn theo quy định của pháp luật, kể cả đối với cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và có biện pháp quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn. Kiên quyết không để các tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu nhập lậu, không có nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng dưới mọi hình thức.
 
Ban chỉ đạo 389 TP cũng yêu cầu lực lượng thanh tra chuyên ngành, quản lý thị trường, các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn TP. Đồng thời có giải pháp, biện pháp tăng cường hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ các sản phẩm rượu, đồ uống có cồn, đặc biệt là các loại rượu sản xuất thủ công trên địa bàn.
 
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra ATVSTP nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; có giải pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSTP đối với sản phẩm rượu; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm phát luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu. Nâng cao vai trò của cơ quan quản lý thị trường và chính quyền địa phương các cấp (đặc biệt là cấp quận, huyện, xã, phường) trong, việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật cho tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh rượu, đồ uống có cồn để nâng cao ý thức pháp luật, trách nhiệm đối với cộng đồng; cảnh báo, hướng dẫn người tiêu dùng hạn chế tiêu dùng và chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng.
 
Tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng trong Ban chỉ đạo 389 TP nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu vi phạm pháp luật trong phạm vi thẩm quyền, chức năng theo quy định của pháp luật…
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay10,313
  • Tháng hiện tại140,844
  • Tổng lượt truy cập3,144,233
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây