Tích cực kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ năm - 11/05/2017 11:44
Sáng nay, 11/5/2017, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện Gia Lâm.
An 11 5 2017 DSC 8301
Bếp ăn tập thể Trường Mầm non thị trấn Trâu Quỳ được đoàn kiểm tra đánh giá cao về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Qua kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Trường Mầm non thị trấn Trâu Quỳ và cửa hàng giới thiệu và sản phẩm Thực phẩm sạch 4 nhà của Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao Gia Lâm, đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự đầu tư nghiêm túc các nguồn lực về tài chính, cơ sở vật chất, con người để thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, học sinh và giáo viên.
 
Được biết, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, 25 đoàn kiểm tra liên ngành các cấp của huyện Gia Lâm đã kiểm tra 364 lượt cơ sở, xử phạt 40 cơ sở với số tiền phạt trên 56 triệu đồng; tịch thu và tiêu hủy 662,5 lít rượu không có nguồn gốc xuất xứ, đồng thời tạm dừng hoạt động của một cơ sở. Theo đánh giá của các đoàn kiểm tra, các cơ sở bị xử phạt thường là do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; vệ sinh môi trường không đảm bảo; một số hàng hóa không rõ nguồn gốc; nhân viên chưa được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ...
 
An 11 5 2017 DSC 8311
 
An 11 5 2017 DSC 8313
Cửa hàng giới thiệu và sản phẩm Thực phẩm sạch 4 nhà, cung cấp thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng.
 
Trên địa bàn huyện hiện có 322 cơ sở sản xuất rượu thủ công, trong đó có 195 cơ sở đã đăng ký kinh doanh nhưng chưa xin cấp phép đủ điều kiện kinh doanh rượu, 120 cơ sở chưa có đăng ký kinh doanh. Về vấn đề này, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố yêu cầu huyện rà soát, với các cơ sở đủ điều kiện tiến hành cấp phép đủ điều kiện kinh doanh rượu. Với những hộ gia đình nấu rượu để sử dụng mà không đưa ra ngoài kinh doanh vẫn phải tổ chức tập huấn và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Trên địa bàn huyện Gia Lâm có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhiều chợ và siêu thị (1708 cơ sở) cũng như các vùng sản xuất rau, do vậy, đoàn liên ngành của thành phố đề nghị Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo; thanh kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 
Mai Phương/ảnh Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay6,700
  • Tháng hiện tại272,185
  • Tổng lượt truy cập4,239,670
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây