Tích cực truyền thông về an toàn thực phẩm

Thứ tư - 11/10/2017 12:00
Theo thống kê, trên địa bàn thành phố có khoảng 60.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ với 24 trung tâm thương mại, 124 siêu thị, 454 chợ, trên 1000 điểm giết mổ nhỏ lẻ, thủ công …Trong 9 tháng năm 2017, UBND TP đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các nội dung hoạt động của công tác an toàn thực phẩm.
Trong công tác truyền thông, cơ quan quản lý đã chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng xây dựng chuyên trang, chuyên mục về an toàn thực phẩm; cung cấp danh sách các cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm trên website của ngành y tế, thông tin các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông. Đặc biệt, triển khai thực hiện quy chế phối hợp chặt chẽ giữa UBND TP và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tuyên truyền vận động, giám sát an toàn thực phẩm.
 
PTT Vu Duc Dam
PTT-Vu-Duc-Dam: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng tại chương trình "Bữa ăn an toàn"
 
Cụ thể, trong 9 tháng qua, các cơ quan truyền thông đại chúng như Đài PTTH Hà Nội, báo Kinh tế và Đô thị, Hànộimới đã đăng tải trên 500 tin bài, chương trình về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội. Tại các quận, huyện, xã, phường đã viết gần 6200 tin, bài truyền thông về an toàn thực phẩm đăng tải trên cổng thông tin điện tử của địa phương và đài truyền thanh, loa truyền thanh. Toàn thành phố đã tổ chức cho 116.549 cơ sở thực phẩm ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức 657 lớp phổ biến kiến thức, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 36.698 chủ cơ sở và công nhân. Từ tuyến thành phố đến các quận, huyện, thị xã đã tổ chức 351 lớp tập huấn cho các thành viên Ban chỉ đạo và cán bộ làm công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với 15.704 lượt người tham dự. Tổ chức 2577 lớp tuyên truyền và nói chuyện lồng ghép an toàn thực phẩm cho 165.820 hội viên đoàn thể và người tiêu dùng. Các tài liệu truyền thông cũng đã được chuyển đến tận tay người dân với gần 320.000 tờ rơi hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, Sở Y tế đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Hà Nội triển khai thực hiện chương trình “Bữa ăn an toàn” và xây dựng trang thương mại điện tử buaanantoan.vn để cung cấp thông tin cho người dân.
 
DSCF2985
Nhiều hội thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm đã được các quận, huyện, thị xã tổ chức.
 
Cùng với các hoạt động truyền thông đã triển khai trong những tháng qua, trong thời gian tới đây, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm sẽ được các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội chủ động thực hiện với nhiều hình thức đa dạng. Các cuộc thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, diễn tập điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm đông người sẽ được tổ chức tại các quận, huyện, thị xã. Cùng với đó, thành phố sẽ tổ chức các chiến dịch truyền thông sâu rộng để nâng cao ý thức của toàn xã hội về an toàn thực phẩm với khẩu hiệu để người dân Hà Nội không sản xuất, phân phối, tiêu thụ thực phẩm không an toàn; tẩy chay thực phẩm không an toàn và tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Đồng thời, tích cực triển khai các hoạt động trong chương trình “Bữa ăn an toàn” vì sức khỏe của người dân.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay6,658
  • Tháng hiện tại96,204
  • Tổng lượt truy cập4,393,571
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây