Ứng Hòa tăng cường các biện pháp ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm do rượu

Thứ ba - 14/03/2017 09:51
Nhằm tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc rượu để bảo vệ sức khỏe người dân, UBND huyện Ứng Hòa vừa có Công văn số 183/UBND-YT ngày 10/3 chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm do rượu gây ra.
Theo đó, UBND huyện yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền các điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn huyện. Tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm và kiên quyết tiêu hủy các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng ATTP. Tổng hợp báo cáo UBND huyện theo quy định. Tổ chức đưa tin kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các sản phẩm rượu không đảm bảo chất lượng ATTP trên địa bàn huyện để nhân dân biết không dùng các sản phẩm rượu đó.
 
Đối với Phòng Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền về tác hại của rượu, nguy cơ ngộ độc thực phẩm do dùng rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, rượu không đảm bảo chất lượng ATTP đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Khuyến cáo người dân các biện pháp phòng, chống, phát hiện, sơ cứu người bị ngộc độc rượu để hạn chế tử vong và tai biến do ngộc độc rượu.
 
Phối hợp kiểm tra việc kinh doanh rượu trong các cơ sở dịch vụ ăn uống, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết tiêu hủy các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng ATTP.
 
UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền giáo dục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và nhân dân trên địa bàn những quy định ATTP về rượu, về tác hại của rượu đối với sức khỏe con người đồng thời vận động mọi người tích cực tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và đặc biệt là vận động Ban tổ chức các lễ hội, chủ các đám cỗ đông người như ma chay, cưới xin... trên địa bàn quản lý hạn chế dùng rượu và phải dùng những sản phẩm rượu đảm bảo chất lượng ATTP để tránh ngộ độc rượu tập thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,243
  • Tháng hiện tại199,406
  • Tổng lượt truy cập3,202,795
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây