Xử phạt gần 7000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ năm - 12/10/2017 12:26
Trong 9 tháng đầu năm, toàn thành phố đã thành lập 805 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm và đẩy mạnh thanh kiểm tra trong các dịp cao điểm.
DSC 7912
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của thành phố kiểm tra tại một nhà hàng ở huyện Thanh Trì.
 
Từ đầu năm cho đến hết tháng 9/2017, toàn thành phố đã thành lập 805 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó tuyến thành phố thành lập 67 đoàn; quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thành lập 738 đoàn. Các đoàn kiểm tra đã tập trung thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội, tháng cao điểm phòng chống ngộ độc rượu do methanol, tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tết trung thu. Kết quả, toàn thành phố đã kiểm tra được 95.172 lượt cơ sở, phát hiện 17.822 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó phạt cảnh cáo 533 cơ sở, phạt tiền 6948 cơ sở với số tiền phạt trên 33 tỷ đồng. Được biết vào cùng kỳ của năm 2016, toàn thành phố có 4026 cơ sở bị xử phạt với số tiền gần 25 tỷ đồng.
 
IMG 1613
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể.
 
Đặc biệt trong đợt cao điểm phòng chống ngộ độc rượu do methanol, các đoàn kiểm tra đã lấy 3666 mẫu rượu các loại để làm xét nghiệm tìm methanol, trong đó có 3554 mẫu xét nghiệm nhanh, 112 mẫu xét nghiệm tại Labo. Kết quả xét nghiệm tại Labo cho thấy có 107 mẫu rượu có hàm lượng methanol nằm trong giới hạn cho phép và 5 mẫu có hàm lượng methanol vượt quá giới hạn cho phép.
 
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành của thành phố và các địa phương sẽ tăng cường thanh kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm trong nuôi trồng, giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất chế biến nông sản, thủy sản, sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong quá trình thanh kiểm tra sẽ lấy mẫu xét nghiệm để cảnh báo và điều tra, truy xuất, xử lý tận gốc đối với sản phẩm, cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
 
Mai Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay3,070
  • Tháng hiện tại102,981
  • Tổng lượt truy cập1,665,414
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây