Linh7 2DSC 5850

Quản lý chặt hơn quy định về sử dụng phụ gia trong thực phẩm  

  •   18/09/2018 09:25:00 AM
  •   Đã xem: 10

Phụ gia thực phẩm là chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị bề ngoài của chúng. Để xác định mức độ cho phép sử dụng phụ gia thực phẩm và quản lý chặt hơn việc thực hiện Luật An toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ tháng 2/2018 đã quy định cụ thể về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm.

Linhst6782

Giúp người tiêu dùng nhận biết rau an toàn và rau hữu cơ  

  •   18/09/2018 09:23:00 AM
  •   Đã xem: 10

Trước các thông tin về tình trạng trồng rau phun thuốc, hoá chất có hại cho sức khoẻ, người tiêu dùng đã tìm đến rau sạch nhiều hơn. Trong ngành nông nghiệp, khái niệm rau sạch là dùng chung cho cả rau an toàn và rau hữu cơ. Cả hai loại rau này đều được sản xuất trên vùng đất đã được kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Linh4 5DSC 8682

Đảm bảo an toàn thực phẩm từ bếp ăn tổ chức theo nguyên tắc một chiều  

  •   18/09/2018 09:18:00 AM
  •   Đã xem: 2

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm từ bếp ăn tổ chức theo nguyên tắc một chiều được quản lý hết sức nghiêm ngặt bởi các quy định của Nhà nước, nhất là trong khi tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm diễn ra phức tạp trong thời gian gần đây.

tuyeet9 7 DSC 0024

Chuyển biến trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ở quận Thanh Xuân  

  •   16/09/2018 04:46:00 AM
  •   Đã xem: 56

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được các cấp chính quyền tập trung và đã chỉ đạo, đem lại nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP nâng cao.

Kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ góp phần quan trọng trong quản lý an toàn thực phẩm  

  •   16/09/2018 04:42:00 AM
  •   Đã xem: 40

Các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ vì thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Hiểu đúng về các thông tin ghi trên nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng  

  •   16/09/2018 04:40:00 AM
  •   Đã xem: 26

Hiểu đúng về các nội dung ghi trên nhãn mác để chọn sản phẩm thực phẩm chức năng phù hợp với mục đích sử dụng là thói quen cần có đối với mỗi người tiêu dùng.

Linh14 9IMG2212

Hà Nội: Thúc đẩy việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm thực phẩm  

  •   16/09/2018 04:37:00 AM
  •   Đã xem: 20

Việc thực hành tốt và xây dựng năng lực truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng biết về nguồn gốc sản phẩm. Đây là xu thế tất yếu và giải pháp quản lý nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids  

  •   15/09/2018 11:35:00 PM
  •   Đã xem: 2

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids do có vi phạm về an toàn thực phẩm.

Quy trình một sản phẩm thực phẩm giảm cân đạt an toàn thực phẩm  

  •   15/09/2018 11:35:00 PM
  •   Đã xem: 2

Trước tiên thực phẩm bảo vệ sức khỏe đó phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục An toàn thực phẩm của Bộ y tế tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm.


Các tin khác

Tin mới
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay7,449
  • Tháng hiện tại252,623
  • Tổng lượt truy cập3,860,368
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây